Dường như cả thế giới đều đổ xô vào bếp làm bánh, xào nấu trong những ngày ở nhà cách ly xã hội. Tuy nhiên, nấu thì cũng có "nấu this nấu that". Người hả hê với thành quả vừa ngon mắt vừa ngon miệng còn một số người chỉ còn biết bất lực tự hỏi không biết mình có thù gì với rau, với trứng mà nấu món nào cũng thất bại tung toé.
Facebook những ngày nay như được chia làm hai nửa. Một nửa là hội "Yêu Bếp" còn một nửa là hội "Ghét bếp", một nửa của gái đảm và một nửa là của gái vụng. Để hai bức ảnh mà chỉ còn biết hú hồn vì không nghĩ nó là cùng một món. Thôi thì xem để biết, "thiên đường" và "vực thẳm" đôi khi chỉ cách nhau một chút nêm nếm và 1 xíu sự khéo léo thôi đấy!
Đu trend làm trứng bọt biển vì nghe dân tình bảo là dễ lắm và cái kết. Thôi thì lần sau mình cứ chiên hoặc ốp-la theo kiểu truyền thống cho nó lành nhé!
Ảnh: Lilo Kitchen, Huyền Thu
Ảnh của người ta với ảnh của mình như ảnh quảng cáo và thực tế vậy. Tuy nhiên, thực tế ở đây có phũ phàng quá không nè?
Ảnh: Chuông Gió, Dương Hồng
Các thể loại bánh trái cần độ mịn, độ sốp thì chị em cứ yên tâm là làm kiểu gì cũng phải fail đôi ba lần mới đạt đến trình độ "cao thủ" là bánh mềm, mịn được nhé!
Ảnh: Xuân Hin, Bích Lệ
Không nói chắc không ai biết món ăn bên phải kia là cá rán. Rán nát quả thì làm ruốc cá luôn chứ có gì mà phải căng?
Ảnh: Thương Thương, Minh Anh
Hí hứng mua gói bột về vì theo quảng cáo là chỉ cần khuấy bột lên rồi chiên thôi. Nhưng mà bạn thấy đấy, đơn giản vậy thôi mà đã tạo nên hai thế giới rồi chứ đừng nói gì những món phức tạp hơn.
Ảnh: Heina Phuong, Trà My
nhìn bánh của người ta rồi nhìn bánh của mình mà chỉ muốn tự hứa từ sau không bánh trái gì nữa ra hàng mua luôn cho tiện!
Ảnh: Thu Huyền, An Chi
Lại một bài học là nhiều khi, tự tin vào khả năng bếp núc quá cũng không tốt. Món nào khó quá, phức tạp quá và thấy có độ rủi ro cao thì thôi, cứ tiệm mà ăn cho lành các mẹ ạ.
Ảnh: Bích Ngọc, Vân Thuý
Bánh người ta sánh, mịn bao nhiêu thì bánh của mình làm lỗ rỗ, lem nhem bấy nhiêu. Chán chả buồn nói luôn ấy!
Ảnh: Mai Hoang, Hải An
Khéo tay lắm mới làm được bánh dâu tây và cũng phải "chịu khó" lắm mới làm được cái bánh kem lem nhem như kia đấy! Tưởng làm được bánh xấu mà dễ à?
Ảnh: Đỗ Quyên, Linh Nguyễn