Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội "Yêu bếp" và "Ghét bếp" để dân tình thoả nỗi lòng!

JO |

So ảnh nấu nướng của gái đảm và gái vụng mà chỉ còn biết cười bò.

Dường như cả thế giới đều đổ xô vào bếp làm bánh, xào nấu trong những ngày ở nhà cách ly xã hội. Tuy nhiên, nấu thì cũng có "nấu this nấu that". Người hả hê với thành quả vừa ngon mắt vừa ngon miệng còn một số người chỉ còn biết bất lực tự hỏi không biết mình có thù gì với rau, với trứng mà nấu món nào cũng thất bại tung toé.

Facebook những ngày nay như được chia làm hai nửa. Một nửa là hội "Yêu Bếp" còn một nửa là hội "Ghét bếp", một nửa của gái đảm và một nửa là của gái vụng. Để hai bức ảnh mà chỉ còn biết hú hồn vì không nghĩ nó là cùng một món. Thôi thì xem để biết, "thiên đường" và "vực thẳm" đôi khi chỉ cách nhau một chút nêm nếm và 1 xíu sự khéo léo thôi đấy!

Đu trend làm trứng bọt biển vì nghe dân tình bảo là dễ lắm và cái kết. Thôi thì lần sau mình cứ chiên hoặc ốp-la theo kiểu truyền thống cho nó lành nhé!

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 1.

Ảnh: Lilo Kitchen, Huyền Thu

Ảnh của người ta với ảnh của mình như ảnh quảng cáo và thực tế vậy. Tuy nhiên, thực tế ở đây có phũ phàng quá không nè?

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 2.

Ảnh: Chuông Gió, Dương Hồng

Các thể loại bánh trái cần độ mịn, độ sốp thì chị em cứ yên tâm là làm kiểu gì cũng phải fail đôi ba lần mới đạt đến trình độ "cao thủ" là bánh mềm, mịn được nhé!

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 3.

Ảnh: Xuân Hin, Bích Lệ

Không nói chắc không ai biết món ăn bên phải kia là cá rán. Rán nát quả thì làm ruốc cá luôn chứ có gì mà phải căng?

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 4.

Ảnh: Thương Thương, Minh Anh

Hí hứng mua gói bột về vì theo quảng cáo là chỉ cần khuấy bột lên rồi chiên thôi. Nhưng mà bạn thấy đấy, đơn giản vậy thôi mà đã tạo nên hai thế giới rồi chứ đừng nói gì những món phức tạp hơn.

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 5.

Ảnh: Heina Phuong, Trà My

nhìn bánh của người ta rồi nhìn bánh của mình mà chỉ muốn tự hứa từ sau không bánh trái gì nữa ra hàng mua luôn cho tiện!

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 6.

Ảnh: Thu Huyền, An Chi

Lại một bài học là nhiều khi, tự tin vào khả năng bếp núc quá cũng không tốt. Món nào khó quá, phức tạp quá và thấy có độ rủi ro cao thì thôi, cứ tiệm mà ăn cho lành các mẹ ạ.

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 7.

Ảnh: Bích Ngọc, Vân Thuý

Bánh người ta sánh, mịn bao nhiêu thì bánh của mình làm lỗ rỗ, lem nhem bấy nhiêu. Chán chả buồn nói luôn ấy!

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 8.

Ảnh: Mai Hoang, Hải An

Khéo tay lắm mới làm được bánh dâu tây và cũng phải "chịu khó" lắm mới làm được cái bánh kem lem nhem như kia đấy! Tưởng làm được bánh xấu mà dễ à?

Cùng nấu nướng nhưng có người this người that, nên mới cần hai hội Yêu bếp và Ghét bếp để dân tình thoả nỗi lòng! - Ảnh 9.

Ảnh: Đỗ Quyên, Linh Nguyễn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại