Trung Quốc ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới tăng trở lại

Mỹ Linh |

Trung Quốc ghi nhận thêm 62 ca mắc Covid-19 và 2 ca tử vong, trong đó có 59 trường hợp nhập cảnh và 3 ca nội địa trong 24h qua.

Sáng nay (8/4), Cơ quan y tế Trung Quốc đã báo cáo thêm 62 trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 và 2 người tử vong, trong đó có tới 59 trường hợp mới xác nhận đều là trường hợp “nhập cảnh” và 3 ca mắc mới “nội địa” trong vòng 24 giờ qua.

Theo báo cáo cập nhật hàng ngày của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, hầu hết các ca nhiễm “nhập cảnh” mới được ghi nhận tại các tỉnh, thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải và Chiết Giang. 3 ca nhiễm “nội địa” trong ngày hôm qua bao gồm 2 trường hợp tại tỉnh Sơn Đông và 1 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Cũng trong ngày hôm qua, nước này xác nhận thêm 2 trường hợp tử vong tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Thượng Hải, 12 ca nghi nhiễm mới và 112 bệnh nhân hồi phục.

Như vậy tính đến nay, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 81.802 ca mắc Covid-19, trong đó có 77.297 bệnh nhân đã được xuất viện và 3.333 người chết vì căn bệnh này.

Kể từ lúc 0h ngày hôm nay (8/4), thành phố Vũ Hán, nơi khởi phát đại dịch Covid-19 toàn cầu đã chính thức dỡ bỏ phong tỏa, khôi phục lại giao thông với bên ngoài. Các chuyến tàu và chuyến bay sẽ khởi hành từ thành phố này, đưa những dân bị kẹt lại tại đây vì dịch bệnh trở về nhà.

Chính quyền Trung Quốc cho biết, mặc dù dỡ bỏ phong tỏa, song điều đó không đồng nghĩa với việc các biện pháp phòng chống dịch ở đây sẽ được nới lỏng. Vũ Hán sẽ tiếp tục siết chặt quản lý giao thông ra vào thành phố và trong nội đô, tăng cường giám sát tại các nơi công cộng và khu dân cư./.

theo VOV1