Nhóm thanh niên tụ tập ăn uống trong dịch Covid-19, chủ quán đóng kín cửa

PV |

Nhóm thanh niên tụ tập ăn uống trong dịch Covid-19, chủ quán đóng kín cửa
Nhóm thanh niên tụ tập ăn uống trong dịch Covid-19, chủ quán đóng kín cửa
Nhóm thanh niên tụ tập ăn uống tại một nhà hàng thuộc thị trấn Đầm Hà. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Tại cơ quan công an, nhóm thừa nhận, khoảng 19h ngày 1/4, anh P.V.M. điện thoại mời nhóm bạn gồm 7 người đến quán của M. ăn uống. Để tránh bị chú ý, anh M. đã đóng kín cửa.

Theo ghi nhận của báo giới, hôm nay (4/4), Công an huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh vừa tham mưu UBND huyện Đầm Hà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cá nhân, do tổ chức tụ tập đông người ăn uống tại nhà hàng.

Người bị phạt là anh P.V.M., sinh năm 1988, trú tại phố Hoàng Ngân, thị trấn Đầm Hà, huyện Đầm Hà - chủ nhà hàng lẩu nướng ở phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà.

Tin từ công an địa phương cho hay, vào tối 1/4, công an huyện Đầm Hà phát hiện một tấm hình của nhóm thanh niên tụ tập đông người tổ chức ăn uống, không chấp hành theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Qua xác minh cho thấy, nhóm thanh niên tổ chức ăn uống tại nhà hàng lẩu nướng 88, phố Chu Văn An, thị trấn Đầm Hà, do anh P.V.M. làm chủ.

Tại cơ quan công an, nhóm thừa nhận, khoảng 19h ngày 1/4, anh P.V.M. điện thoại mời nhóm bạn gồm 7 người đến quán của M. ăn uống. Để tránh sự chú ý của người dân và các cơ quan chức năng, anh M. đã đóng kín cửa khi nhóm bạn vào quán. Tuy nhiên, sự việc vẫn bị người dân chụp ảnh, đăng tải lên facebook.

Hình ảnh trên facebook sau đó bị gỡ, nhưng nhà chức trách đã kịp lưu lại để làm căn cứ xử phạt nhóm người tụ tập trên. Nhóm 8 người đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình và cam kết sửa chữa khuyết điểm, không để tái phạm.

Theo báo Quảng Ninh, để răn đe và nâng cao ý thức cho người dân trong việc thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, Công an huyện đã tham mưu với Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với chủ quán, về hành vi tổ chức tập trung đông người. 

7người còn lại bị phạt 200.000đ/người về hành vi không đeo khẩu trang và tụ tập đông người.

(Tổng hợp)

Nhóm thanh niên tụ tập ăn uống trong dịch Covid-19, chủ quán đóng kín cửa - Ảnh 3.