Làm rõ vụ nam thanh niên dùng súng tự chế giải quyết mâu thuẫn

Đức Văn |

Ngày 31/3, Công an huyện Phú Tân (Cà Mau) cho biết, đang làm rõ việc đối tượng Trần Minh Thoại (SN 1991, ngụ ấp Thứ Vải A, xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân), sử dụng súng tự chế giải quyết mâu thuẫn.

Theo điều tra ban đầu, lúc 18h ngày 27/3, Thoại tổ chức nhậu, hát karaoke tại nhà cùng cha mẹ vợ và 4 người khác. Đến 19 giờ cùng ngày, ông Dũng (hàng xóm) đi ngang qua yêu cầu Thoại mở karaoke nhỏ lại.

Lúc này, giữa Thoại và ông Dũng xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Có 2 người khác trong xóm chạy đến dùng cây đánh Thoại nhưng được mọi người can ngăn.

Bị đánh, Thoại lấy khẩu súng tự chế đến nhà ông Măng (gần nhà Thoại) tìm những người đã đánh mình để trả thù.

Do ông Măng ngăn cản, Thoại không vào được nên lấy súng bắn chỉ thiên một phát đe dọa. Vụ việc được báo cơ quan chức năng. Khi Công an xã Tân Hưng Tây đến hiện trường thì Thoại ném súng xuống sông (trước nhà ông Măng).

Sau đó, Công an huyện Phú Tân tiến hành truy tìm, phát hiện khẩu súng mà Thoại ném xuống sông có đạn bên trong (xác định đạn dùng cho súng M1911 thể thao).

Kiểm tra, thân súng làm bằng kim loại dài 21cm, báng súng dài 10cm, thân súng có chữ BARKER USA.

Tại cơ quan Công an, Thoại khai nhận, súng do mình tự chế khi còn ở TP Biên Hòa (Đồng Nai). Thân súng làm cây kiềm bấm, các phụ kiện khác do Thoại tự tìm kiếm, nghiên cứu cách chế tạo qua mạng.

Thoại mua 5 viên đạn, mỗi viên giá 80.000 đồng qua website nhưng không nhớ địa chỉ, giao dịch gián tiếp với một người qua điện thoại.

Sau khi mua đạn, Thoại bắn thử nghiệm 2 viên tại Đồng Nai nhưng không nổ. Khi về huyện Phú Tân, Thoại mang theo súng cùng 3 viên đạn còn lại để bắn chim (!?).

theo Công an nhân dân