Hai con sư tử trẻ hợp sức cắn xé sư tử già đến trọng thương nhằm chiếm lãnh thổ

Phong Linh |

Hai con sư tử đực đang trong độ tuổi sung mãn nhất kéo đến lãnh thổ của con sư tử đực già nhằm đánh đuổi “gia chủ” chiếm lấy đất đai và bầy của nó.

Hai con sư tử trẻ hợp sức cắn xé sư tử già đến trọng thương nhằm chiếm lãnh thổ

Sư tử là vị vua trong thế giới động vật hoang dã. Chúng có tập tính xã hội khác biệt so với các loài họ mèo còn lại với lối sống theo bầy đàn. Một đàn sư tử gồm con cái và con non của chúng cùng với một số nhỏ con đực trưởng thành. 

Các nhóm sư tử cái thường đi săn cùng nhau, chủ yếu săn những loài động vật móng guốc lớn. Chúng là loài động vật ăn thịt đầu bảng chủ chốt và chủ yếu ăn thịt sống, mặc dù chúng cũng sẽ ăn xác thối khi có cơ hội.

Sư tử luôn tìm cách thể hiện sự thống trị của mình để chiếm được nhiều lãnh thổ và con cái nhất. Vì thế những cuộc chiến nổ ra nảy lửa là điều bình thường đối với sư tử đực.

Hai con sư tử trẻ hợp sức cắn xé sư tử già đến trọng thương nhằm chiếm lãnh thổ - Ảnh 2.

Đoạn video ghi hình tại Kambaku River Lodge, Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi cảnh một con sư tử đực già đã phải chiến đấu với hai kẻ xâm lấn là hai con sư tử đực đang trong độ tuổi sung mãn nhất, những vị khách không mời mà đến muốn đuổi “gia chủ” ra khỏi lãnh thổi của mình để chiếm lấy đất đai và bầy của nó.

Sư tử đực già không thể làm ngơ trước những kẻ khiêu chiến, niềm kiêu hãnh của một vị vua không cho phép nó sợ hãi dù thực lực của hai bên đã quá rõ ràng. Với sức trẻ, hai con sư tử đực đã khiến sư tử già trọng thương và chiến thắng.

theo Người Đưa Tin