Trăn "khủng" và báo sư tử lao vào cuộc chiến "một mất một còn", cái kết của trận chiến ra sao?

Phong Linh |

Cuộc đụng độ hiếm thấy giữa báo sư tử với một con trăn Miến Điện - một trong năm loài trăn lớn nhất thế giới - đã diễn ra. Cả hai cùng dè dặt và có ý thăm dò sức mạnh của đối phương trước khi đưa ra đòn tấn công.

Trăn "khủng" và báo sư tử lao vào cuộc chiến "một mất một còn", cái kết của trận chiến ra sao?

Trăn Miến Điện hiện đang phát triển rất mạnh mẽ tại vùng đầm lầy Everglades thuộc miền Nam tiểu bang Florida, Mỹ. Điều này gây ảnh hưởng tương đối lớn tới môi trường sống và số lượng cá thể của nhiều loài động vật bản địa trong đó có cá sấu.

Nhờ vào kích thước to lớn cùng sức khỏe vượt trội, trăn Miến Điện dễ dàng giết chết hươu, nai, lợn rừng… và thậm chí là cả cá sấu mõm ngắn để trở thành bá chủ khu đầm lầy.

Một con báo Floria hay còn gọi là báo sư tử Bắc Mỹ (Tên khoa học: Puma concolor coryi) đã có màn đối đầu hiếm thấy với một con trăn Miến Điện (Python bivittatus) - một trong năm loài trăn lớn nhất thế giới.

Báo Floria là một phân loài của báo sư tử (hay còn gọi là báo nâu), chúng từng được đề nghị công nhận là một loài riêng biệt. Ở Nam Florida, báo Florida sinh sống trong những cây đinh lăng, võng gỗ cứng và những khu rừng đầm lầy hỗn hợp. Con đực có thể nặng tới 73 kg và sống trong một phạm vi bao gồm Khu bảo tồn quốc gia Big Cypress, Công viên quốc gia Everglades, Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Florida Panther.

Đoạn video cho thấy con báo tỏ ra vô cùng tò mò trước trăn Miến Điện và quyết định tiếp cận một cách vô cùng thận trọng, con trăn cũng không khinh địch mà tỏ ra rất điềm tĩnh để đối phó với kẻ ăn thịt khét tiếng ở Bắc Mỹ.

Báo sư tử đã chủ động tấn công trước khi cắn vào thân con trăn nhưng sau đó đã nhanh chóng lùi lại. Cuối cùng kết thúc một trận hòa vì cả hai đều không mạo hiểm lao vào một cuộc chiến 

theo Người đưa tin