Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng!

Tùng Ninh |

Tối qua (22/3), tập 10 chương trình 9 người 10 ý đã lên sóng, với sự xuất hiện của MC Đại Nghĩa và diễn viên Lê Lộc (con gái diễn viên Lê Giang).

Tại đây, cả hai đã cùng các host chương trình là MC Quyền Linh và đạo diễn Lê Hoàng bàn về chủ đề "Mẹ ghẻ - con chồng".

MC Quyền Linh: "Tôi thấy Lê Hoàng là người quá tính toán"

Lê Lộc tỏ ra khá hào hứng với chủ đề này vì bản thân cô từng sống chung với mẹ kế suốt nhiều năm trời (khi Lê Giang và chồng là nghệ sĩ Duy Phương ly hôn). Cô là người đầu tiên lên tiếng:

Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng! - Ảnh 1.

Lê Lộc

"Theo quan điểm của tôi thì mẹ ghẻ có hay không là phụ thuộc vào đứa con chồng. Đã là mẹ thì lúc nào cũng sẵn sàng bao dung và tha thứ hết. Chỉ có đứa con chồng ngỗ nghịch, không hiểu hết chuyện mới hành động không đúng, khiến mẹ tức giận.

Người ta thường mặc định mẹ ghẻ là ác độc, hay đánh đập, la mắng con chồng. Nhưng tôi lại nghĩ, đứa con chồng nó phải hư, ngỗ nghịch thì bà ta mới có hành động như vậy".

Đồng tình với quan điểm của Lê Lộc, đạo diễn Lê Hoàng tỏ ra bênh vực những bà mẹ kế và khẳng định, mẹ kế không cần phải quá chiều theo con chồng. Anh nói:

"Phụ nữ mà chấp nhận lấy đàn ông một đời vợ là người ta đã hy sinh rồi. Nếu người đàn ông đó lại có đứa con riêng ngỗ nghịch, hư đốn thì coi như hi sinh tiếp lần nữa.

Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng! - Ảnh 3.

Tôi nghĩ, tại sao phụ nữ phải khổ thế. Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng, lại mang tiếng mẹ ghẻ con chồng này nọ, mệt lắm.

Thông thường, đứa con chồng sẽ thay đổi thái độ khi thấy bạn của cha nó trở thành mẹ kế của nó, rồi sinh ra thái độ hỗn hào, không vừa lòng.

Trong trường hợp đó, chẳng lẽ người phụ nữ phải tìm mọi cách để chinh phục đứa bé ấy, để không bị gọi là mẹ ghẻ à? Sao lại phải khổ mãi như vậy?

Nếu đứa con chồng quá tệ thì bỏ đi chứ dạy làm sao được. Tại sao mình cứ phải dùng đời mình để hy sinh mãi vậy? Đã hy sinh vì bố nó rồi, bây giờ còn ép mình theo cái đứa con riêng này nữa, để phải khổ vì cả cha lẫn con".

MC Quyền Linh nghe vậy lập tức phê phán Lê Hoàng: "Nếu như vậy thì tôi thấy anh Lê Hoàng là người quá tính toán".

Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng! - Ảnh 4.

Đạo diễn Lê Hoàng vẫn một mực khẳng định: "Không phải tôi tính toán mà cuộc đời người ta ngắn như vậy thì tôi nghĩ, không thể dùng để hy sinh cho cả chồng lẫn con chồng được. Nếu nó quá nghỗ nghịch, chưa hiểu chuyện vì còn nhỏ thì cũng thôi, mặc kệ nó".

MC Đại Nghĩa thì kịch liệt phản đối Lê Lộc và Lê Hoàng, anh cho rằng: "Trong cuộc đời này có cả ngàn câu chuyện liên quan đến bà mẹ ghẻ ác độc, ác như mẹ con Cám.

Tôi thấy, dù đứa con chồng có hiền lành dễ thương cỡ nào, nhưng vẫn có những bà mẹ ác độc. Tôi vẫn đọc thấy nhan nhản trên báo chí hàng ngày. Đâu phải do đứa con ngỗ nghịch thì mới có bà mẹ ghẻ đâu.

Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng! - Ảnh 5.

Với tôi, việc có mẹ ghẻ hay không phụ thuộc vào ông chồng. Ông ta phải như thế nào thì người vợ tiếp theo mới đối xử với con chồng như mẹ ghẻ".

Con gái Lê Giang: "Mẹ kế không đánh tôi nhưng có lúc tức giận, la và mắng tôi"

Đứng trước quan điểm của MC Đại Nghĩa và đạo diễn Lê Hoàng, Lê Lộc liền tiết lộ câu chuyện mẹ kế - con chồng của chính mình. Cô nói:

"Thực ra, cuộc sống ban đầu của tôi với mẹ kế rất thoải mái, không như anh Đại Nghĩa nói. Chỉ có điều, từ khi mẹ kế sinh con riêng, tôi thấy hụt hẫng vì tình cảm của mình bị chia sẻ.

Rõ ràng, tôi đang dần đón nhận tình cảm của người mẹ mới thì lại bất ngờ bị chia sẻ vì đứa bé ra đời. Tôi cảm thấy gia đình này không còn ai thương mình.

Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng! - Ảnh 6.

Trước đó, tôi được mẹ kế quan tâm, chăm sóc chu đáo nhưng từ khi có em bé, tình cảm đó không còn nguyên vẹn. Tôi cô đơn trong chính ngôi nhà của mình nên từng có suy nghĩ mẹ kế chính là mẹ ghẻ.

Mẹ kế không đánh tôi nhưng có lúc, hành động của tôi khiến bà tức giận, la mắng. Những lúc như thế, tôi thấy bà giống mẹ ghẻ và thầm trách: "Sao hồi trước bà không la, không chửi tôi mà bây giờ bà lại vậy". Rõ ràng, hình ảnh mẹ kế chỉ xấu khi chính suy nghĩ của tôi cũng xấu đi".

Nghe tới đây, MC Quyền Linh nhận xét: "Suy nghĩ của Lê Lộc như thế là ích kỷ".

Lê Hoàng: Nếu là tôi, tôi sẽ không lấy người đàn ông từng có con riêng! - Ảnh 7.

Lê Lộc thấy vậy liền kể tiếp: "Sau một thời gian dài, tôi mới cảm thấy tình thương của mẹ kế dành cho ba tôi qua những khó khăn xảy đến. Dù thế nào, người mẹ đó vẫn luôn đồng hành với ba tôi và nuôi em tôi ăn học đến nơi đến chốn. Đến lúc đó, tôi mới cảm thấy đây không phải người mẹ ghẻ".

Hiện tại, Lê Lộc vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp với người mẹ kế của mình.