Xử phạt người bịa tin "hai khách Anh nhiễm Covid-19 đưa gái về khách sạn"

Đình Thức |

Xử phạt người bịa tin "hai khách Anh nhiễm Covid-19 đưa gái về khách sạn"
Xử phạt người bịa tin "hai khách Anh nhiễm Covid-19 đưa gái về khách sạn"
Bà H tại cơ quan công an và thông tin sai sự thật được đăng tải

Bà H bịa ra thông tin "2 du khách người Anh dương tính với Covid-19 không khai báo chuyện đưa "gái" về mà lễ tân tự chủ động khai báo với công an".

Ngày 18/3, Công an TP Đà Nẵng đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với bà N.T.H (SN 1984, trú tại Quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, ngày 8/3, bà H sử dụng tài khoản Facebook cá nhân đăng tải nội dung cho rằng "2 du khách người Anh dương tính với Covid-19 không khai báo chuyện đưa "gái" về mà lễ tân tự chủ động khai báo với công an". 

Bà H còn khẳng định 2 cô gái này trú tại khu trọ ở Tiểu La (giờ này đã bị phong tỏa) và làm việc quần quật thêm mười mấy khách nữa trong 2 ngày. Mười mấy khách này lại về nhà và lây lan tiếp ra".

Xử phạt người bịa tin hai khách Anh nhiễm Covid-19 đưa gái về khách sạn - Ảnh 1.

Khách sạn Vanda nơi 2 vị khách lưu trú

Phòng An ninh chính trị nội bộ đã vào cuộc xác minh và khẳng định thông tin bà H đăng hoàn toàn sai sự thật. Theo đó, 2 du khách người Anh tên Presley Malcolm (1954) và King Anlan Clive (1960), người thứ 22 và 23 dương tính với Covid-19 tại Việt Nam, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng không đưa 2 cô gái nào về khách sạn Vanda như nội dung bà N.T.H đăng tải.

Hai trường hợp tại đường Tiểu La mà bà H nhắc đến là 2 cô gái làm việc tại sân golf Bà Nà và nhân viên Sân golf Montgomerie – Hội An.

Công an Đà Nẵng nhận định hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của bà H gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, tạo tâm lý hoang mang cho dư luận trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Hành vi này đã viphạm Nghị định 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.