Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng

NUNU |

Hòn đảo này vừa tròn 100 tuổi vào năm 2019, nơi mà thu nhập trung bình của các cư dân sống trên đảo lên tới hơn 50 tỷ/ tháng.

Hòn đảo tư nhân xa xỉ này có tên gọi Fisher, nằm tại Miami. Để trở thành cư dân trên đảo, bạn phải đóng góp 5 tỷ ban đầu và thêm 600 triệu cho các khoản phí hàng năm. 

Những chi phí đó đều tính sau khi cư dân đã mua một căn hộ trên đảo, có giá trung bình từ 80 tỷ.

Có khoảng 700 gia đình đang sống trên đảo Fisher trong gần 30 tòa nhà chung cư cao cấp. Cư dân ở đây bao gồm các nhà đầu tư bất động sản, luật sư, CEO, chuyên gia ngành tài chính.

Các cư dân của đảo Fisher được sử dụng bãi biển tư nhân với phần cát được nhập từ Bahamas, một câu lạc bộ nằm trên bãi biển, tám nhà hàng, một sân golf, hai bến du thuyền nước sâu, một spa, 18 sân tennis, v.v.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 1.

Cận cảnh từ trên cao toàn hòn đảo Fisher, nằm tại Miami. Nơi đây có gần gần 30 tòa nhà chung cư cao cấp với khoảng 700 gia đình đang sinh sống.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, chỉ 30% trong số 700 gia đình thường xuyên sinh hoạt tại đây. Số còn lại chỉ lựa chọn đây làm nơi nghỉ dưỡng vui chơi vào cuối tuần hay các dịp lễ.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 3.

Chiếc xe golf là phương thức vận chuyển được cư dân ưa thích trên đảo. Tất cả các xe golf đều thuộc sở hữu cá nhân. Đó cũng là món quà mỗi cư dân được tặng khi mua nhà trên đảo. Một chiếc xe golf Garia trị giá gần 500 triệu.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 4.

Nhiều người nổi tiếng đã trở thành cư dân đảo như nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey, ngôi sao tennis Boris Becker, ngôi sao bóng rổ NBA David Lee,... Biệt thự tại đây được xây dựng theo phong cách Địa trung hải, có giá ít nhất 150 triệu. Ngoài ra, trên đảo Fisher còn có 2 biệt thự cổ, 5 khách sạn, 18 biệt thự cho thuê. Giá thuê dao động từ 14 - 70 triệu/phòng/đêm.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 5.

Trung tâm của hòn đảo là Biệt thự Vanderbilt lịch sử, được xây dựng vào những năm 1930 bởi William Vanderbilt. Sau đó, Carl Fisher và Công ty môi giới Alton Beach đã mua hòn đảo và mở rộng nó.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 6.

Vì không có cầu nối giữa đất liền và đảo Fisher, cư dân muốn mang xe hơi lên đảo thông qua một chuyến xe phà. Phà hoạt động 24/7, mất 7 phút để đi từ đảo vào đất liền. Ngoài ra, các thành viên còn được sử dụng một du thuyền để đi đến bất cứ đâu trên đảo hoặc bãi biển Miami. Chỉ có cư dân của đảo và khách mời có quyền sử dụng những tiện ích trên.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 7.

Chiếc này là Helios, một chiếc du thuyền sang trọng cao 60m thuộc về tỷ phú Lorenzo Fertitta, Giám đốc cũ của UFC. Phí đậu du thuyền tại đảo Fisher lên tới gần 3 tỷ mỗi năm.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 8.

Các sân tennis chuyên nghiệp của đảo Fisher đã được Tạp chí Quần vợt xếp hạng số 1 ở khu vực Bờ Đông Hoa Kỳ. Hòn đảo có 18 sân với ba loại bề mặt chơi: hai sân cỏ, hai sân cứng và 14 sân đất sét. Phí thành viên câu lạc bộ tennis lên tới gần 600 triệu mỗi năm.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 9.

Rất nhiều động vật hoang dã xuất hiện tại hòn đảo này, từ thiên nga, vẹt, ngỗng đến chim công.

Hòn đảo dành cho giới siêu giàu: Cát trên bãi biển được nhập khẩu từ nước ngoài và cư dân đều có thu nhập trung bình từ 50 tỷ/tháng - Ảnh 10.

Đảo Fisher có một bãi biển vắng người nhất ở Miami, với cát được nhập khẩu từ Bahamas. Cát sẽ được cào lại mỗi ngày để giữ cho nó sạch sẽ và nguyên sơ nhất.

theo NHỊP SỐNG VIỆT