Cha sát hại con gái 8 tuổi rồi ném thi thể xuống sông Hàn phi tang

Đình Thức |

Cha sát hại con gái 8 tuổi rồi ném thi thể xuống sông Hàn phi tang
Cha sát hại con gái 8 tuổi rồi ném thi thể xuống sông Hàn phi tang
Bùi Văn Hời thời điểm bị bắt

Thi thể bé gái 8 tuổi vẫn chưa được tìm thấy nhưng cơ quan điều tra công an Đà Nẵng đã có đủ chứng cứ để truy tố người cha nhẫn tâm sát hại con gái tội danh giết người.

Ngày 10/3, Cơ quan Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã đề nghị cơ quan Viện kiểm sát đồng cấp phê duyệt lệnh khởi tố Bùi Văn Hời (SN 1985, trú tỉnh Thái Bình) tội giết người sau khi kết thúc điều tra.

Công an Đà Nẵng cho biết đây là lần thứ 2 đề nghị Viện kiểm sát đồng cấp khởi tố Hời từ khi vụ án xảy ra. Vụ án đã kéo dài hơn 1 năm do không tìm thấy thi thể nạn nhân do bị phi tang xuống sông Hàn.

Theo kết luận điều tra, Hời có con gái riêng với vợ cũ và đón con gái 8 tuổi là cháu Bùi Thị Uyên Nhi từ Thái Bình vào Đà Nẵng sinh sống. Tại đây, Hời và cháu Nhi sống cùng bạn gái người Hàn Quốc của Hời. Tuy nhiên, Hời sau đó gửi con gái tại một ngôi chùa.

Tháng 1/2019, Hời đón con về ăn tết với bạn gái. Sau đó, Hời và bạn gái thường xuyên cãi vã nhau. Bạn gái Hời sau đó bỏ về Hàn Quốc nên Hời trút giận lên con gái.

Ngày 1/2/2019, con gái quấy khóc nên Hời đã bóp cổ con gái đến chết và giấu thi thể tại nơi ở. Ngày 4/2/2019(30 tháng Chạp), Hời chở xác con gái trở lại khu vực cầu Thuận Phước và bỏ thêm 2 cục đá khoảng 10 kg vào bên trong rồi ném xuống sông Hàn, sau đó về khách sạn ở đến ngày 8/2/2019.

Sau khi phi tang xác, Hời gọi và nhắn tin cho chị Lee Ji Youn (bạn gái Hời) lúc này đang ở Hàn Quốc biết để gửi tiền về cho Hời. Từ đây, chị Lee Ji Youn đã thông tin cho anh Vũ Xuân Thao là bạn của Hời đang làm việc ở Hàn Quốc biết.

Theo đó, anh Thao tiếp tục chuyển thông tin này đến anh Nguyễn Văn Ký (SN 1977, anh họ của Hời) và việc Hời giết hại con đã được chị Lê Thị Huyền (vợ cũ) biết.

Sau khi gây án, Hời bắt ô tô vào TP. HCM. Tại đây, hung thủ biết việc chị Lee Ji Youn đã thông báo cho mọi người biết tội ác của mình ngày 24/2/2019, Hời nhắn tin với người thân ở quê, thú nhận việc giết con ruột.

Bà ngoại cháu Nhi lập tức đến công an trình báo. Hời bị bắt sau đó tại bến xe trung tâm Đà Nẵng và khai nhận quá trình sát hại, phi tang thi thể con gái.

Tuy nhiên, đến ngày 20/3/2019, Hời được thả sau thời gian tạm giữ hình sự do Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng không phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam.

download app