Lật nắp cống tìm ma túy, tổ Y9/141 đấu tranh với kẻ đặc biệt ngoan cố

Trung Hiếu |

Khi bị tổ công tác Y9/141 chặn dừng, người đàn ông đã quay đầu xe máy, bỏ chạy quyết liệt. Nhận thấy không thể vượt qua lực lượng làm nhiệm vụ, đối tượng rút gói ma túy trong túi ra rồi ném xuống cống. Để đấu tranh với kẻ đặc biệt ngoan cố này, Cảnh sát 141 đã phải lật nắp cống, truy tìm tang vật.

Chiều 7-3-2020, tổ công tác Y9/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Phùng Quang Hưng làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực đường gom vành đai 3 (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai).

Tới 16h, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy Dream có biểu hiện nghi vấn, nên tiến hành dừng xe để kiểm tra. Khi vừa thấy hiệu lệnh của cảnh sát, đối tượng này lập tức quay đầu xe máy, bỏ chạy quyết liệt.

Lập tức, Thiếu tá Phùng Quang Hưng bố trí đội hình truy đuổi, chặn dừng đối tượng nghi vấn. Người đàn ông trên tỏ ra rất manh động, vượt qua vị trí chốt chặn ở phía dưới của tổ công tác, song trước thế gọng kìm siết chặt thì đối tượng đã buộc phải dừng lại.

Lúc này, anh ta đã nhảy khỏi xe máy, chạy tới mép đường rồi thò tay rút ra một vật, ném vào miệng cống.

Lật nắp cống tìm ma túy, tổ Y9/141 đấu tranh với kẻ đặc biệt ngoan cố - Ảnh 1.

Vị trí đối tượng ném mạnh gói ma túy vào miệng cống (trái) và nơi cảnh sát phát hiện tang vật

Trước hành động kể trên, cán bộ của tổ Y9/141 đã khống chế đối tượng, đồng thời tiến hành lật nắp cống để truy tìm tang vật. Khi mở nắp cống, cảnh sát phát hiện một gói nilon, bên trong đựng 2 gói nilon khác chứa 6 viên nén màu hồng và tinh thể màu trắng, nghi là ma túy.

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Cao Anh Khôi (SN 1985, trú tại tổ 21 phường Yên Sở, quận Hoàng Mai). Đáng chú ý, Khôi tỏ ra đặc biệt ngoan cố, không thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, luôn tìm cách "cò quay", xin "lát ký" nhằm né tránh việc ký vào biên bản.

Được biết, Khôi đã có tiền án về tội "Cố ý gây thương tích", dẫn tới hậu quả chết người. Đối tượng này vừa ra tù, và vẫn tỏ ra rất lì lợm, manh động.

Lật nắp cống tìm ma túy, tổ Y9/141 đấu tranh với kẻ đặc biệt ngoan cố - Ảnh 2.

Gói ma túy được cảnh sát phát hiện trong cống

Thiếu tá Phùng Quang Hưng cho biết: "Đối tượng đã thể hiện sự ngoan cố, manh động và liều lĩnh. Sau khi quay đầu xe máy, bỏ chạy quyết liệt, đối tượng đã buộc phải dừng xe vì bị chúng tôi khép chặt vòng chặn dừng.

Dù vậy, anh ta vẫn cố phi tang ma túy bằng việc ném mạnh vào miệng cống, rồi vùng vẫy dữ dội khi bị tổ công tác khống chế".

Kết quả giám định sau đó cho thấy, 6 viên nén màu hồng có khối lượng 3,422 gr, trong khi gói tinh thể màu trắng chứa ma túy ketamin với khối lượng 0,807 gr. Khi giám định, đối tượng Khôi tiếp tục không chịu ký vào biên bản ghi nhận sự việc.

Sau đó, tổ Y9/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CAQ Hoàng Mai.

Tại đây, trước những chứng cứ không thể chối cãi, cùng sự đấu tranh kiên quyết của lực lượng cảnh sát, Cao Anh Khôi đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của y.

theo An ninh thủ đô