Phan Anh Quân Solo cùng Bolero: Chưa từng biết mặt bố, làm phụ hồ, bán dép nuôi ước mơ ca sĩ

Hương Hương |

Tất cả những gì Phan Anh Quân biết về cha chỉ là những lời bà con hàng xóm hay nói "Quân giống cha như đúc" nên anh chỉ tưởng tượng được cha qua gương mặt của... chính mình!

Không được đào tạo chuyên nghiệp nhưng Phan Anh Quân lại trở thành ứng cử viên sáng giá tại cuộc thi Solo cùng Bolero năm nay khi lọt top 3 chung cuộc để tranh ngôi vị Quán quân mùa 6.

Tuy nhiên, không nhiều người biết, Phan Anh Quân có một số phận đặc biệt, éo le. Cậu luôn nỗ lực vượt qua mọi trớ trêu của định mệnh để vươn lên trong cuộc sống.

Phan Anh Quân sinh ra và lớn lên tại Hải Dương. Không được may mắn như mọi người, Phan Anh Quân mồ côi cha từ lúc còn trong bụng mẹ, đến nay Quân cũng không biết mặt mũi hay bất kỳ ấn tượng nào về người cha đã khuất của mình, vì tới di ảnh của cha cũng không có.

Tất cả những gì Anh Quân biết về cha, chỉ là những lời bà con hàng xóm hay nói "Quân giống cha như đúc" nên Phan Anh Quân chỉ tưởng tượng được cha qua gương mặt của... chính mình!

Phan Anh Quân Solo cùng Bolero: Chưa từng biết mặt bố, làm phụ hồ, bán dép nuôi ước mơ ca sĩ - Ảnh 1.

Ca sĩ Phan Anh Quân.

Tuổi thơ thiếu vắng tình thương của cha, Phan Anh Quân sống cùng mẹ trong căn nhà nhỏ tuềnh toàng. Người mẹ nghèo lăn lộn làm việc đồng áng nuôi con trai mà không đi bước nữa từ năm 28 tuổi đến nay.

Tuy thiếu thốn về vật chất nhưng Phan Anh Quân được mẹ thương yêu chăm sóc hết lòng. Hiểu được vất vả của mẹ, Phan Anh Quân tự nhủ sau này lớn lên phải có sự nghiệp để báo hiếu.

Học hết lớp 12, Quân quyết định xa quê vào Sài Gòn mưu sinh đỡ đần cho mẹ. Để lại người mẹ sống một mình tại quê nhà, Phan Anh Quân nhiều đêm rơi nước mắt vì thương mẹ nhưng anh không còn lựa chọn khác. Cũng may, gia đình ông bà ngoại, cô dì chú bác đều xung quanh nhà nên anh cũng phần nào đỡ lo.

Vào Sài Gòn phồn hoa, Phan Anh Quân xin đi phụ hồ tại các công trình xây dựng hơn 1 năm. Chàng trai đen nhẻm, gầy ốm muốn tìm hướng đi mới để có tương lai hơn nên xin vào bán dép, bán giày cho các xưởng trong khu chợ.

Ở đây anh quen thân với người chủ bán hàng. Mỗi ngày người chủ của anh đều đi học thanh nhạc và biết đánh guitar. Nhờ mối duyên này mà Phan Anh Quân được rủ đi học vì học phí cũng rẻ với 500 ngàn 1 tháng.

Sau đó Phan Anh Quân tiếp tục làm nghề lái xe nhập hàng cho các khu chợ đầu mối. Thời gian sau anh bắt đầu có thêm mối quan hệ trong lĩnh vực âm nhạc. Nhận thấy giọng hát Phan Anh Quân tốt cùng tính tình chất phác, nhiều người đã giới thiệu anh đi hát phòng trà, mỗi đêm khoảng 200 ngàn đồng.

Phan Anh Quân Solo cùng Bolero: Chưa từng biết mặt bố, làm phụ hồ, bán dép nuôi ước mơ ca sĩ - Ảnh 3.

Dù là ca sĩ tay ngang nhưng nhờ giọng hát đặc biệt truyền cảm, Quân đã xuất sắc lọt top 3 tranh ngôi vị Quán quân trong đêm Chung kết cuộc thi Solo Cùng Bolero vào ngày 13/3 tới.

Cơ duyên đến với âm nhạc của Phan Anh Quân bắt đầu từ đó. Ngoài công việc mỗi ngày, tối đến anh lại đi hát kiếm thêm thu nhập và thỏa lòng đam mê.

Được vài người anh chị đăng ký cho thi Solo cùng Bolero 2019, Phan Anh Quân nhận thấy đây là sân chơi có thể giúp mình đến gần hơn với khán giả nên anh đã quyết tâm tham dự.

Trải qua rất nhiều vòng thi, Phan Anh Quân đang nằm trong Top 3 chung cuộc trước thềm đêm chung kết xếp hạng. Đây là thành quả to lớn cho những nỗ lực vượt lên số phận của chàng trai nghèo.

Phan Anh Quân cảm thấy hạnh phúc vì mỗi tuần mẹ được nhìn thấy con trai trên ti vi và hạnh phúc hơn khi anh đang là Top 3 thí sinh xuất sắc nhất để tranh ngôi vị Quán quân.

Đây cũng là món quà mà đến nay Phan Anh Quân mới có thể tặng cho mẹ. Đó là niềm tự hào vì sự hi sinh cả thanh xuân của mẹ không vô ích dành cho đứa con trai độc nhất.

Quân sẽ tranh tài cùng 2 thí sinh khác vào đêm 13/3 tới để tìm ra ngôi vị Quán quân cùng 2 Á quân cuộc thi. Phan Anh Quân bảo, cậu đang chuẩn bị cho tiết mục đặc biệt của mình với tâm thế thoải mái nhất bởi vào đến Top 3 đã là sự thành công ngoài sức mong đợi đối với một ca sĩ tay ngang như Quân.