Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Bắc Từ Liêm

Hoàng Đan |

Theo Sở Y tế Hà Nội, trong ngày 4/3 phát hiện 1 trường hợp mới nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, đơn vị đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Chiều 4/3, Sở Y tế Hà Nội cho biết, theo thông tin cập nhật từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thành phố Hà Nội, tính đến đầu giờ chiều nay, thành phố đang cách ly 2.245 người trở về từ các vùng dịch Covid-19 của 4 nước gồm: Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Iran.

Trong ngày 4/3, phát hiện 1 trường hợp mới nghi ngờ nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Sở đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. 4 trường hợp có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm này cũng được giám sát y tế.

Như vậy, tính cả ca nghi mắc mới nhất kể trên thì từ đầu vụ dịch Covid-19 đến nay, Hà Nội có 98 ca nghi nhiễm, trong đó 97 ca đã cho kết quả âm tính, 579 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, hiện tại, các đơn vị y tế trên địa bàn có khả năng triển khai được 5.000 giường bệnh để cách ly, điều trị cho người nhiễm Covid-19 trong trường hợp dịch lan rộng với số mắc cao.

Ngoài ra, theo kế hoạch, thành phố sẽ bố trí 2 bệnh viện dã chiến với quy mô mỗi bệnh viện 600 giường bệnh. TP cũng đã thành lập 65 đội cơ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trước đó, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã làm việc với UBND TP, các Sở, ngành và một số quận, huyện liên quan về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ yêu cầu trước hết, cả hệ thống chính trị TP tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ, nhưng cũng không quá hoang mang; Tin tưởng vào khả năng của Việt Nam, của TP trong công tác kiểm soát dịch.

Bên cạnh đó, một trong những giải pháp hàng đầu là phải cách ly ở mọi cấp độ đối với những người có nguy cơ lây nhiễm, từ cách ly tập trung đến cách ly tại gia đình, cộng đồng.

Rà soát tất cả những người đi về từ vùng dịch chưa qua 14 ngày để giám sát, theo dõi sức khỏe. Bộ Tư lệnh Thủ đô và các đơn vị liên quan phối hợp, chăm lo sức khỏe cho những người cách ly, đảm bảo điều kiện ăn ở tốt nhất cho bà con cũng như người nước ngoài trong khả năng của TP.

Hà Nội cũng yêu cầu xử lý nghiêm việc đưa thông tin không chính xác về dịch bệnh Covid-19 gây hoang mang dư luận.

Hà Nội phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 ở Bắc Từ Liêm - Ảnh 3.