Nhà trọ giảm 50% tiền phòng hỗ trợ sinh viên mùa Covid-19

Hương Nguyễn |

Nhà trọ giảm 50% tiền phòng hỗ trợ sinh viên mùa Covid-19
Nhà trọ giảm 50% tiền phòng hỗ trợ sinh viên mùa Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số chủ nhà trọ tại Hà Nội và TP HCM đồng loạt giảm tiền phòng để chia sẻ khó khăn với người thuê nhà, và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên.

Mới đây, nhiều chủ trọ đã dán hẳn thông báo tại cổng ra vào, một số khác thì nhắn tin đến tận khách hàng, thông báo về việc giảm giá thuê phòng trọ.

Các chủ nhà trọ này, phần lớn ở tại Hà Nội và TP HCM, đồng loạt giảm giá 200.000 đồng/phòng trong tháng 3. Một số nhà khác thì thực hiện chính sách giảm giá dịch vụ.

Đặc biệt có nhà còn "chơi lớn" khi giảm hẳn một nửa tiền phòng trong tháng 3 cho sinh viên, đợi tới khi sinh viên đi học hết mới tính lại như giá cũ.

Những thông báo giảm tiền nhà trọ được nhiều sinh viên chia sẻ.

Theo chia sẻ của một số chủ nhà trọ, mục đích của việc làm này là để chia sẻ phần nào khó khăn về kinh tế cho người thuê, đặc biệt là sinh viên tại những địa phương kinh doanh du lịch.

"Nhà trọ của tôi có vài người gia đình làm nghề du lịch tại Hạ Long, Hải Phòng bị ảnh hưởng khá lớn từ Covid-19 nên tôi đã quyết định hỗ trợ cho những bạn sinh viên này để chia sẻ phần nào khó khăn", chị Nguyễn Thanh Nhàn, chủ trọ tại Hoàng Mai, Hà Nội cho biết.

Bà Hoàng Thị Hoa, chủ trọ tại Thanh Xuân, Hà Nội cho hay, do sinh viên về nghỉ Tết và nghỉ tránh dịch khá lâu, điện nước cũng không sử dụng nên bà giảm 200.000 đồng/phòng cho người thuê.

Mặc dù mức giảm 200.000 đồng/phòng không phải quá nhiều nhưng cũng phần nào san sẻ bớt gánh nặng cho người thuê, đặc biệt là sinh viên, ở thời điểm khó khăn như hiện nay. 

"Tôi thấy rất vui vì chủ nhà trọ đã giảm tiền phòng để hỗ trợ cho sinh viên, gia đình tôi làm khách sạn tại Cát Bà nhưng rất vắng khách vì ảnh hưởng của dịch Covid-19", chị Nguyễn Thùy Trang, sinh viên 1 trường đại học tại Cầu Giấy nói.

Nhà trọ giảm 50% tiền phòng hỗ trợ sinh viên mùa Covid-19 - Ảnh 3.