Chơi trò chơi khi điện thoại đang sạc dẫn đến nổ, bé trai 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay

Xứ Thanh |

Điện thoại bất ngờ phát nổ khi vừa cắm sạc vừa sử dụng, bé trai 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay trái.

Sáng 29/2, bác sĩ Nguyễn Trọng Huỳnh, khoa Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh viện đang điều trị cho một bé 12 tuổi bị chấn thương dập nát bàn tay vì nổ điện thoại.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 28/2, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên tiếp nhận bệnh nhân Trần Minh Chí (12 tuổi, trú tại xã Ea H’đing, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) trong tình trạng chấn thương dập nát bàn tay trái, mất 2 ngón tay 4-5, mất rất nhiều da cơ.

Tại bệnh viện, cháu Chí kể: "Vào khoảng 1h ngày 28/2, thấy điện thoại của mẹ gần hết pin nên cháu cắm sạc. Trong lúc đang sạc, cháu cầm điện thoại để chơi trò chơi được khoảng 10 phút thì điện thoại nóng dần lên và bất ngờ phát nổ".

Cũng theo cháu Chí, chiếc điện thoại bị nổ nói trên được mẹ cháu mua và sử dụng từ lâu. Trước đó, vài lần cháu Chí vừa sạc điện thoại vừa sử dụng và không việc gì. Đến trưa 28/2, cháu tiếp tục sử dụng điện thoại trong lúc cắm sạc thì xảy ra sự việc.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành băng bó vết thương, xét nghiệm và mổ cấp cứu cắt lọc vết thương cho bệnh nhân Chí. Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân Chí tiếp tục được theo dõi nhiễm trùng sau mổ và nguy cơ hoại tử các ngón 1, 2, 3.

"Cho đến thời điểm hiện tại, bệnh nhân không có dấu hiệu sốt, không có dấu hiệu bị nhiễm trùng, vết thương ít rỉ dịch và các ngón 1, 2, 3 còn hồng. Quá trình điều trị, bệnh nhân Chí sẽ còn phải tiến hành phẫu thuật nhiều lần nữa. Tuy nhiên, việc lấy lại chức năng vận động của bàn tay trái cho bệnh nhân rất khó khăn, cần có sự phối hợp của cả bệnh nhân và người nhà" – bác sĩ Huỳnh cho hay.

Theo bác sĩ Huỳnh, đây là lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trường hợp bị chấn thương do nổ điện thoại. Sự việc là hồi chuông cảnh báo cho người dân về hiểm họa khôn lường từ việc sử dụng điện thoại trong lúc sạc.