Vụ người Trung Quốc giết người, phân xác ở Đà Nẵng: Triệu tập quản trị viên 1 fanpage

Đình Thức |

Hình ảnh một cô gái được quản trị viên fanpage đăng tải và khẳng định đó là nạn nhân người Trung Quốc bị sát hại, phân xác phi tang xuống sông Hàn nhằm câu view.

Ngày 15/2, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng cho biết đã triệu tập ông N.T.Đ (SN 1997, quản trị viên fanpage Tin Nóng Đà Nẵng) để làm việc về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật liên quan đến vụ án cô gái người Trung Quốc bị đồng hương sát hại, phân xác, phi tang trên sông Hàn (Đà Nẵng).

Tại buổi làm việc, ông Đ thừa nhận đang quản lý fanpage Tin Nóng Đà Nẵng. Ngày 7/2, ông Đ đọc thông tin từ 1 trang mạng xã hội khác nhưng không nhớ nguồn cho biết đã có kết quả điều tra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng. Trong đó, nguồn thông tin trên đăng tải 1 bức ảnh được chú thích là nữ nạn nhân xấu số người Trung Quốc.

Đ đã lập tức sao chép toàn bộ nội dung, hình ảnh đăng tải lên fanpage Tin Nóng Đà Nẵng để câu view.

Vụ người Trung Quốc giết người, phân xác ở Đà Nẵng: Triệu tập quản trị viên 1 fanpage - Ảnh 1.

Nghi phạm Xiao Qui Ping giết đồng hương, phân xác phi tang

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng cho biết hình ảnh mà fanpage Tin Nóng Đà Nẵng đăng tải là chị L.M.T (SN 2000, quê quán Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Đài Loan). Chị T hoàn toàn không phải là nạn nhân liên quan đến vụ án.

Dòng nội dung đăng tải của Đ trên fanpage sau đó được phát tán khiến dư luận hiểu sai sự việc. Đ sau đó phát hiện thông tin sai đã khóa trang của mình nhằm trốn tránh trách nhiêm, gây khó khăn cho lực lượng chức năng khi tiến hành xử lý vụ việc.

Làm việc với cơ quan công an, Đ khai nhận đang là sinh viên theo học tại Đà Nẵng. Đ thừa nhận sai và mong muốn đăng tải thông tin đính chính và công khai xin lỗi chị T. cùng gia đình.

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đ và sẽ ra quyết định xử phạt hành vi trên, mức phạt dự kiến từ 10 đến 15 triệu đồng theo quy định.

Vụ người Trung Quốc giết người, phân xác ở Đà Nẵng: Triệu tập quản trị viên 1 fanpage - Ảnh 3.

Thông tin sai sự thật đăng tải trên fanpage Tin Nóng Đà Nẵng trong đó có hình ảnh cô gái

Trước đó trong sáng cùng ngày 7/2, tại khu vực chân cầu Trần Thị Lý (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, quận Sơn Trà), người dân phát hiện 1 vali trôi vào bờ nên đưa lên bờ. Khi mở vali ra thì bên trong là thi thể người bị phân thành nhiều phần. Các bộ phận cơ thể của nạn nhân sau đó cũng được phát hiện trên sông Hàn.

Công an Đà Nẵng sau đó chỉ trong 5 giờ đồng hồ đã truy bắt được 2 nghi phạm là Xiao Qui Ping và Qui Li. Xiao Qui Ping khai nhận sát hại nạn nhân Bao Dan Ping vào lúc 17h ngày 6/2 và dùng dao nhà bếp phân xác nạn nhân. Sau đó, Xiao Qui Ping bỏ các phần thi thể nạn nhân vào vali và túi nhựa rồi thả xuống sông Hàn phi tang.

Nguyên nhân vụ án được các nghi phạm khai do mâu thuẫn trong việc phân chia tiền trong khi đánh bạc.