Bầu Đức chính thức đưa hàng loạt tuyển thủ U23 Việt Nam xuống chơi bóng tại giải Hạng Nhì

Nara |

Thương vụ chuyển nhượng đặc biệt nhất trước thềm mùa giải 2020 cuối cùng đã hoàn tất.

Theo thông báo từ CLB HAGL, 9 cầu thủ Thanh Bình, Hoàng Nam, Thanh Sơn, Tiến Đạt, Minh Quyền, Du Học, A Sân, Duy Kiên và Rmah Sươ chính thức được đem cho CLB Công An Nhân Dân (thi đấu tại giải Hạng Nhì) mượn.

Trước đó, bầu Đức đã rút 8 cầu thủ đang được cho mượn tại Bình Định về phố Núi. Sự chuyển hướng diễn ra đột ngột, khiến cho Bình Định gặp không ít khó khăn trong việc chuẩn bị lực lượng cho giải Hạng Nhất.

Bầu Đức chính thức đưa hàng loạt tuyển thủ U23 Việt Nam xuống chơi bóng tại giải Hạng Nhì - Ảnh 1.

Các cầu thủ HAGL gia nhập CLB Công An Nhân Dân theo dạng cho mượn

Chuyện đưa các cầu thủ trẻ xuống thi đấu ở hạng dưới là rất bình thường. Tại đây, họ sẽ có nhiều cơ hội ra sân, tích lũy thêm kinh nghiệm để trưởng thành hơn. Nhưng điều gây ngạc nhiên là những cái tên từng được gọi lên U23 Việt Nam và chơi bóng ở V.League như Thanh Bình, Hoàng Nam hay Thanh Sơn cũng sẽ xuống Hạng Nhì thi đấu.

Việc chuyển xuống một giải đấu bán chuyên nghiệp với chất lượng thua kém V.League khá xa sẽ khiến các cầu thủ trên gặp nhiều khó khăn trong cạnh tranh suất lên tuyển trong tương lai. Thanh Bình và Thanh Sơn đều từng lập công tại vòng loại U23 châu Á 2020. Còn Lương Hoàng Nam góp mặt trong đội hình U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017.