Kẻ nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở Sài Gòn làm việc tại nhà tạm giữ của công an

Minh Toàn |

Kẻ nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở Sài Gòn làm việc tại nhà tạm giữ của công an
Kẻ nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở Sài Gòn làm việc tại nhà tạm giữ của công an
Nghi can Lê Quốc Tuấn. Ảnh: C.T

Công an xác định kẻ nổ súng khiến 4 người tử vong và 1 người bị thương ở huyện Củ Chi, TPHCM vào mùng 5 Tết là Lê Quốc Tuấn và đang làm việc tại nhà tạm giữ của Công an quận 11.

Liên quan vụ nổ súng khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương", tối 29/1, Công an TPHCM đang khẩn trương truy bắt nghi can Lê Quốc Tuấn (SN 1987, ngụ TPHCM).

Kẻ nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở Sài Gòn làm việc tại nhà tạm giữ của công an - Ảnh 1.

Bước đầu, công an xác định Lê Quốc Tuấn là người đã dùng súng AK bắn khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương. Nguồn tin cho hay, Lê Quốc Tuấn hiện đang làm việc tại nhà tạm giữ của Công an quận 11, TPHCM.

Công an chưa rõ động cơ gây án của Lê Quốc Tuấn nhưng nhiều khả năng là do trong lúc chơi đá gà bị ép nên dẫn tới vụ việc. Cũng có nguồn tin cho hay, Tuấn vốn đang vừa học vừa làm tại nhà tạm giữ công an.

Sau khi gây án xong, Lê Quốc Tuấn đã mang theo khẩu súng chạy xe máy rời khỏi hiện trường và có biểu hiện say xỉn. Nghi can đã thông tin cho một số người là sẽ ra đầu thú.

Kẻ nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở Sài Gòn làm việc tại nhà tạm giữ của công an - Ảnh 2.

Hình ảnh nghi can Tuấn mang theo khẩu súng AK trên xe SH sau khi nổ súng. Ảnh: C.T

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc nên từ trưa mùng 5 tết, Công an TPHCM đã phát đi thông báo đến Công an các quận, huyện trên địa bàn và liên hệ với Công an các tỉnh thành lân cận để đề nghị phối hợp truy bắt.

Tuy nhiên, Công an TPHCM cũng đưa ra thông tin là cần đặc biệt chú ý vì đối tượng có vũ khí nguy hiểm.

Theo nhận dạng bằng camera an ninh thì Lê Quốc Tuấn mặc quần sọc, áo khoác và tẩu thoát khỏi hiện trường bằng xe SH, có treo khẩu súng AK phía trước.

Như đã thông tin, đầu giờ cùng ngày, một vụ nổ súng diễn ra tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Tại hiện trường có 4 nạn nhân là nam giới đã tử vong và 1 người khác bị thương đang được cấp cứu điều trị.

Kẻ nổ súng khiến 4 người chết, 1 người bị thương ở Sài Gòn làm việc tại nhà tạm giữ của công an - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án.