Tiếp tục cách ly cha mẹ 1 nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona

Đình Thức |

Tiếp tục cách ly cha mẹ 1 nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona
Tiếp tục cách ly cha mẹ 1 nữ tiếp viên hàng không nghi nhiễm virus corona
Một bệnh nhân đang được cách ly

Cha mẹ của nữ tiếp viên hàng không bị nghi nhiễm virus corona đã được ngành y tế Quảng Nam cách ly do trước đó đã tiếp xúc trực tiếp.

Liên quan đến việc chị P.T.H.T (SN 1990, trú TP HCM), nữ tiếp viên hàng không, bị cách ly để theo dõi do nghi ngờ nhiễm virus corona, ông Nguyễn Văn Văn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết đã tiến hành cách ly cha mẹ ruột của bệnh nhân này để theo dõi.

Theo đó, cả 3 hiện đều được cách ly tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam ở huyện Núi Thành.

"Chị T cùng cha mẹ đi xe ô tô riêng từ TP.HCM về Quảng Nam ăn Tết, họ có tiếp xúc trực tiếp với nhau. Dù họ chưa có biểu hiện gì nhưng chúng tôi cách ly để tiện theo dõi", ông Văn nói.

Trước đó, chị T đến Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 18/1 và lưu trú tại đây đến ngày 20/1 thì trở về TP HCM.

Chị T sau đó rời TP.HCM về quê ở Quảng Nam ăn tết. Bệnh nhân sau đó có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi vào ngày 24/1. Gia đình đã mua thuốc tự uống nhưng không khỏi. Đến ngày 26/1, chị T được gia đình đưa đến nhập viện ở bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (huyện Núi Thành) để điều trị.

"Đên bây giờ thì bệnh nhân đã khỏe lại. Tuy vậy, chúng tôi với tinh thần cảnh giác cao đang tiếp tục theo dõi và lấy mẫu bệnh phẩm gửi vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm", ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết.

Theo ông Hai, TP Thượng Hải có nhiều người Vũ Hán (Trung Quốc) đến du lịch và có nghi ngờ tiếp xúc với người nhiễm bệnh nên phải thực hiện cách ly và chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.