Vietjet khẳng định chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam không có hành khách

Đình Thức |

Dư luận xã hội xôn xao khi hãng hàng không Vietjet liên tục có 2 chuyến bay từ Vũ Hán (Trung Quốc) về Việt Nam nhưng đại diện hãng khẳng định đó là các chuyến bay không chở khách.

Liên quan đến dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang hoành hành tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc), dư luận xã hội đang vô cùng quan tâm trước thông tin hãng hàng không Vietjet vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam dù trước đó đã có lệnh cấm bay đi và đến thành phố này.

Theo đó, mạng xã hội facebook đang lan truyền thông tin chuyến bay của hãng Vietjet từ Vũ Hán hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh vào ngày 25/1 và 1 chuyến bay khác hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các chia sẻ đều bày tỏ lo ngại khi Vietjet vẫn có các chuyến bay đi và đến TP Vũ Hán, ổ dịch đang bùng phát bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trao đổi với PV, đại diện hãng hàng không Vietjet xác nhận hàng có thực hiện 2 chuyến bay trên. Tuy nhiên, đó là những chuyến bay đưa khách Trung Quốc về nước và hoàn toàn không chở người đến Việt Nam theo chiều ngược lại.

Vietjet nói gì trước thông tin có những chuyến bay từ ổ dịch Vũ Hán về Việt Nam - Ảnh 1.

Một trường hợp được xác định nhiễm virus corona Vũ Hán. Ảnh: SCMP

"Trong 2 ngày 24 và 25/1, hãng Vietjet được sự cho phép của các cơ quan chức năng Việt Nam và Trung Quốc đồng thời sau khi kiểm tra tình trạng của những hành khách cuối cùng đến từ vùng Vũ Hán đang du lịch tại Việt Nam và không có dấu hiệu bất thường về sức khoẻ nên đã thực hiện chuyến bay hỗ trợ chuyển chở khách quay trở lại.

Toàn bộ công tác y tế, khử trùng tàu bay được đảm bảo tuyệt đối bởi cơ quan y tế, kiểm dịch. Tổ bay đeo khẩu trang khi tác nghiệp. Hành khách được phát miễn phí khẩu trang", đại diện hãng Vietjet cho hay.

Cũng theo hãng hàng không này, tại các cảng hàng không quốc tế trong nước, nước ngoài, các nhà chức trách đã triển khai công tác kiểm tra thân nhiệt của hành khách xuất, nhập cảnh, tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến và đi từ thành phố Vũ Hán để phòng chống bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.