Người phụ nữ chiếm đoạt gần 1,7 tỷ tiền tiết kiệm của mẹ ruột để xây nhà cho con, cách hành xử với mẹ cũng khiến người ngoài đau lòng

HY LI |

Người ta thường nói sẽ rất tuyệt vời nếu có một đứa con gái, vì nó sẽ là người giữ kỹ tiền dưỡng già của bạn. Nhưng không phải gia đình nào cũng như vậy.

Gần đây, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao trước câu chuyện đau lòng của một gia đình khi họ phải kéo nhau ra tòa vì vấn đề tiền bạc. 

Người con gái đã dùng tiền dưỡng già của mẹ ruột để xây nhà, khi người mẹ hỏi đến thì cô ta phản ứng vô cùng tiêu cực.

Người mẹ đáng thương trong câu chuyện này là dì Thôi, năm nay đã 60 tuổi. Dì Thôi sống một mình hoàn toàn dựa vào tiền lương hưu của mình. Vì không chi tiêu nhiều nên dì tiết kiệm khá nhiều tiền bạc, dì hi vọng số tiền này đủ để mình "dưỡng già".

Nhưng một khoảng thời gian ngắn trước đây, con gái của dì Thôi muốn xây nhà cho con trai (cháu ngoại của dì Thôi) nhưng điều kiện không đủ. Cô con gái đã đến vay 500 nghìn NDT (gần 1,7 tỷ VND) từ mẹ. Cô hứa sẽ trả lại sau.

Người phụ nữ chiếm đoạt gần 1,7 tỷ tiền tiết kiệm của mẹ ruột để xây nhà cho con, cách hành xử với mẹ cũng khiến người ngoài đau lòng - Ảnh 1.

Dì Thôi chia sẻ câu chuyện của mình với phóng viên.

Tuy nhiên, đến khi dì Thôi gặp tai nạn và bị thương nặng, bà muốn lấy lại số tiền trên để chữa trị và chăm lo cho mình. 

Bởi vì trong suốt thời gian đó, cô con gái đã không hề đến thăm bà một lần nào. Lúc này, người con đã từ chối trả tiền và đề nghị cắt quan hệ mẹ con. 

Dì Thôi quyết định tìm đến một phóng viên để bày tỏ, hi vọng người đó có thể giúp mình.

Khi thấy mẹ đi cùng phóng viên đứng trước cửa nhà, người con gái cực kỳ tức giận. Cô không phủ nhận chuyện mình đã sử dụng tiền của mẹ mà chỉ giải thích số tiền đó là mẹ cho cô, không phải cô mượn tiền mẹ.

Người phụ nữ chiếm đoạt gần 1,7 tỷ tiền tiết kiệm của mẹ ruột để xây nhà cho con, cách hành xử với mẹ cũng khiến người ngoài đau lòng - Ảnh 2.

Cô con gái hụt hẫng với hành động tuyệt tình của mẹ.

Cô bày tỏ với phóng viên rằng cô không ngờ mẹ lại tuyệt tình với mình như vậy, không ngờ mẹ nói mình lấy tiền của mẹ không trả, còn muốn đưa ra tòa. Bây giờ, cả khu phố ai ai cũng biết chuyện, khiến cô không dám ló mặt ra ngoài. 

Một khi mẹ đã tuyệt tình như thế thì cô sẵn sàng làm theo pháp luật. Nếu mẹ cô có bằng chứng chứng minh cô mượn tiền thì cô sẽ trả lại số tiền đó.

Hiện tại, dì Thôi vẫn không chấp nhận được hành động của con gái. Trước mắt, dưới sự tác động của các phóng viên, người con đồng ý đưa lại 1 nửa số tiền đó cho mẹ và quyết định cắt đứt quan hệ trong tâm trạng mệt mỏi.

theo HELINO