Phát hiện 7 người chết liên quan đến nghi lễ trừ tà của giáo phái bí ẩn ở Panama

SONG HY |

Phát hiện 7 người chết liên quan đến nghi lễ trừ tà của giáo phái bí ẩn ở Panama
Phát hiện 7 người chết liên quan đến nghi lễ trừ tà của giáo phái bí ẩn ở Panama

Thi thể 7 người được tìm thấy trong một ngôi mộ tập thể tại tỉnh Veraguas, Panama liên quan tới nghi lễ trừ tà của một giáo phái địa phương.

Theo các quan chức địa phương, khoảng 10 thành viên thuộc một giáo phái có tên "Ánh sáng mới của thượng đế" đã bắt giữ người dân, đánh đập và tra tấn họ dã man trước khi thiêu và tấn công bằng dao rựa.

10 người sau đó bị bắt với cáo buộc giết người, trong đó có cha một nạn nhân.

Công tố viên địa phương Rafael Baloyes cho biết khi các nhà điều tra tiếp cận hiện trường, giáo phái này đang thực hiện một nghi thức bên trong một nhà thờ tồi tàn được đặt làm trụ sở của họ.

Tại đây, những người bị bắt giữ bị tra tấn dã man. Họ bị dọa giết nếu không sám hối.

Cách nhà thờ không xa, giới chức tìm thấy một ngôi mộ tập thể chứa xác của 6 đứa trẻ và 1 phụ nữ mang thai.

"Có một phụ nữ bên trong tòa nhà, nơi các nhà điều tra tìm thấy nhiều con dao và một con dê được dùng để hiến tế", ông Baloyes cho hay.

Các nghi thức diễn ra từ cuối tuần trước, dẫn tới cái chết của 7 nạn nhân. 3 người may mắn trốn thoát và gọi điện thông báo cho cảnh sát.

Nhờ thông tin này, cảnh sát giải thoát thành công 14 thành viên của bộ lạc Ngabe Bugle. Hầu hết họ đều bị trói và đánh đập dã man bằng gậy và Kinh thánh trước khi được giải cứu.

The Evening Stadard, giáo phái tàn bạo trong vụ việc còn chưa được biết đến nhiều trong khu vực do chỉ vừa mới hoạt động được 3 tháng.

theo VTC News