Cậu bé 1 tuổi thấy rác bị ném ra từ xe ô tô liền nhặt trả lại người xả khiến dân mạng 'đổ rần rần' vì quá đáng yêu

HỒNG NGỌC |

Hành động của cậu bé đã vô tình dạy cho tài xế cũng như những người lớn khác một bài học về việc bảo vệ môi trường.

Một em bé người Trung Quốc mới đây đã đốn tim biết bao người khi vô tình trở thành "cảnh sát môi trường", dạy cho người lớn một bài học vừa đáng yêu vừa đáng nhớ về việc không nên xả rác bừa bãi.

Bé Sun Jiarui, sống tại thành phố Jining, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc là cậu nhóc hơn một tuổi, chỉ vừa tập tễnh biết đi biết chạy. 

Em thường được mẹ dắt đi dạo và quay phim để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Hôm ấy, bé Sun đang chạy nhảy trên vỉa hè thì vô tình thấy một người xả rác bừa bãi. Thế là cậu bé liền có cơ hội thể hiện mình trước ống kính.

Vừa thấy chai nhựa rỗng bay ra khỏi cửa sổ của một chiếc xe đậu ven đường, Sun không nghĩ ngợi nhiều mà liền chạy lại nhặt rác lên, đưa lại cho chủ xe coi như "cảnh cáo". 

Như cũng biết hành động của mình là không đẹp nên vị chủ xe kia không nói gì mà chỉ nhẹ nhàng cầm lại rác rồi thôi.

Cậu bé 1 tuổi thấy rác bị ném ra từ xe ô tô liền nhặt trả lại người xả khiến dân mạng 'đổ rần rần' vì quá đáng yêu.

Theo lời mẹ của bé Sun, em là một đứa trẻ lịch sự, biết nghe lời và tôn trọng người lớn. 

Vì vậy, với suy nghĩ hồn nhiên của một đứa trẻ và với sự lịch sự của mình, có lẽ Sun đã nghĩ rằng vị tài xế kia đánh rơi đồ nên vô tư nhặt lên trả lại cho người mất.

Mẹ bé Sun nói rõ: "Chắc con trai tôi nghĩ cái chai đó bị rơi chứ không phải bị vứt. Bé suy nghĩ rất đơn giản. 

Cứ hễ thấy ai làm rơi đồ là bé đều nhặt lên giúp họ. Bé mới được 1 tuổi 3 tháng thôi nên chắc chắn chưa hiểu gì về bảo vệ môi trường cả, nhưng hành động của bé đã vô tình nhắc nhở về điều này cho người tài xế kia".

Cậu bé 1 tuổi thấy rác bị ném ra từ xe ô tô liền nhặt trả lại người xả khiến dân mạng đổ rần rần vì quá đáng yêu - Ảnh 2.
Cậu bé 1 tuổi thấy rác bị ném ra từ xe ô tô liền nhặt trả lại người xả khiến dân mạng đổ rần rần vì quá đáng yêu - Ảnh 3.

Thấy rác, Sun liền chạy lại nhặt lên...


Cậu bé 1 tuổi thấy rác bị ném ra từ xe ô tô liền nhặt trả lại người xả khiến dân mạng đổ rần rần vì quá đáng yêu - Ảnh 4.
Cậu bé 1 tuổi thấy rác bị ném ra từ xe ô tô liền nhặt trả lại người xả khiến dân mạng đổ rần rần vì quá đáng yêu - Ảnh 5.

...trả lại người vứt, coi như "cảnh cáo".

Sau khi mẹ của Sun đăng video lên mạng xã hội, cậu bé được người lớn tán thưởng hết lời vì hành động của mình (dù đó chỉ là vô tình). 

Mọi người đua nhau "truy lùng" danh tính của cậu bé đáng yêu và để lại rất nhiều lời khen có cánh và cả lời đùa vui như:

"Ý thức nhân văn không liên quan gì đến tuổi tác".

"Ôi em bé đáng yêu quá đi. Anh tài xế kia nên cảm thấy xấu hổ!"

"Mẹ của bé thật là một người tuyệt vời. Biết là bé chưa ý thức được về môi trường, nhưng cách chị dạy con cư xử lịch sự vẫn rất đáng ngưỡng mộ. Bé cũng rất đáng yêu nữa".

"Tài xế xấu hổ quá mất thôi. Đến một em bé còn biết phân biệt đúng sai".

"Trẻ nhỏ - ý thức lớn. Người lớn – ý thức nhỏ".

theo HELINO