Căng thẳng Mỹ - Iran khiến VCK U23 châu Á 2020 bị vạ lây dù khai mạc đã cận kề

HIẾU LƯƠNG |

Căng thẳng Mỹ - Iran khiến VCK U23 châu Á 2020 bị vạ lây dù khai mạc đã cận kề
Căng thẳng Mỹ - Iran khiến VCK U23 châu Á 2020 bị vạ lây dù khai mạc đã cận kề

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đã thu hút sự chú ý của truyền thông tại VCK U23 châu Á 2020 dù giải đấu được tổ chức trên đất Thái Lan, nằm cách xa khu vực Trung Đông đang được đặt trạng thái báo động về chiến tranh.

Với sự góp mặt của U23 Iran và U23 Iraq ở VCK U23 châu Á 2020, sự an toàn của hai đội tuyển này là câu hỏi được đặt ra cho nước chủ nhà Thái Lan. Trước thắc mắc ấy, ông Phatit Suphaphong, Phó Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã phải lên tiếng.

Căng thẳng Mỹ - Iran khiến VCK U23 châu Á 2020 bị vạ lây dù khai mạc đã cận kề - Ảnh 1.

Đại diện FAT không thể đưa ra câu trả lời chính xác về tác động của căng thẳng Mỹ - Iran tới VCK U23 châu Á 2020. Ảnh: Siam Sports.

Vị này cho hay: "AFC chịu trách nhiệm giám sát tất cả các trận đấu và công tác tổ chức nên đơn vị an ninh và FAT không thể thông báo hoặc đưa ra bất cứ tuyên bố nào về vấn đề này. Chúng tôi rất xin lỗi.

Hiện nay, các tin tức liên quan đến giải đấu đều sẽ do phía AFC công bố. Theo tôi, AFC cần có câu trả lời để giới truyền thông hiểu hết các vấn đề mà họ đang thắc mắc".

Trước đó, căng thẳng giữa Mỹ và Iran đặt trong trạng thái báo động đỏ sau vụ Mỹ tấn công bằng máy bay không người lái ở sân bay Baghdad (Iraq) vào đầu tháng 1/2020. Vụ việc khiến chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds là Qassem Soleimani thiệt mạng. Vị tư lệnh này được xem là nhân vật quan trọng thứ hai của Iran thời điểm hiện tại. Từ sự kiện này, các hoạt động có sự xuất hiện của người Iran trên khắp thế giới được chú ý đặc biệt.

Căng thẳng Mỹ - Iran khiến VCK U23 châu Á 2020 bị vạ lây dù khai mạc đã cận kề - Ảnh 2.

U23 Iran nằm ở bảng C cùng Hàn Quốc, Trung Quốc và Uzbekistan. Ảnh: AFC.

Đối với bóng đá Mỹ, đội tuyển quốc gia nước này cũng đã phải huỷ bỏ chuyến tập huấn tại Qatar do lo ngại bất ổn ở Trung Đông. Đợt tập huấn nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu với Costa Rica vào ngày 1/2 tại vòng loại World Cup khu vực Bắc Trung Mỹ và Caribben.

Tại VCK U23 châu Á 2020, U23 Iraq nằm ở bảng A cùng chủ nhà Thái Lan, Australia và Bahrain. U23 Iran nằm ở bảng C cùng đương kim vô địch Uzbekistan, Hàn Quốc và Trung Quốc.

VCK U23 châu Á 2020 chính thức khởi tranh vào chiều 8/1 với các trận đấu giữa U23 Iraq gặp U23 Australia (17h15) và U23 Thái Lan gặp U23 Bahrain (20h15).

theo Trí Thức Trẻ