VIDEO: Trả thù vụ tướng Soleimani, Iran giận dữ trút "mưa" tên lửa vào căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq

An An |

Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran đe dọa các đồng minh khác của Mỹ ở khu vực cũng sẽ nằm trong phạm vi tấn công của Iran nếu Mỹ không rút quân khỏi Iraq.

Theo thông tin mới nhất từ Guardian, đợt tấn công tên lửa thứ hai của Iran vào căn cứ không quân Al-Asad ở Iraq đã bắt đầu.

Trước đó, truyền thông Iran Press TV đưa tin, lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo nước này xác nhận đã phóng 10 quả tên lửa vào căn cứ không quân Al-Asad của Mỹ ở miền tây Iraq vào sáng sớm nay theo giờ địa phương nhằm trả thù cho tướng Soleimani - người đã thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ vào ngày 3/1 vừa qua.

"Mỹ phải rút quân khỏi Iraq càng sớm càng tốt, nếu không Iran sẽ còn tiến hành nhiều cuộc tấn công khác. Và các đồng minh của Mỹ như Kuwait, Bahrain, Ả Rập Saudi, Jordan và Israel cũng sẽ nằm trong phạm vi tấn công của Iran", Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran ra tuyên bố.

Iran tấn công căn cứ Mỹ

Iran tấn công Mỹ

Chia sẻ với truyền thông, Thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã nhận được thông báo về vụ việc.

"Tổng thống đã được thông báo và theo dõi chặt chẽ tình hình, đồng thời ông đang tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ an ninh quốc gia", phát ngôn viên Stephanie Grisham cho biết hôm thứ Ba.