Tòa án ra quyết định thi hành án đối với cựu Phó viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh

Đình Thức |

Tòa án ra quyết định thi hành án đối với cựu Phó viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh
Tòa án ra quyết định thi hành án đối với cựu Phó viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh
Nguyễn Hữu Linh và hành vi dâm ô với bé gái dưới 16 tuổi trong thang máy bị camera ghi lại.

Quyết định thi hành án phạt tù đối với Nguyễn Hữu Linh, người đang được tại ngoại, đã được TAND quận Hải Châu (Đà Nẵng) ban hành sau khi nhận được ủy thác từ TAND quận 4 (TP.HCM).

Ngày 7/1, đại diện TAND quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) xác nhận đã nhận được ủy thác của TAND quận 4 (TP.HCM) và sau đó đã ban hành quyết định thi hành án đối với Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng), cựu phó viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng, người bị kết tội trong vụ án dâm ô với đối với người dưới 16 tuổi.

Theo đó, quyết định được ban hành vào ngày 6/1. TAND quận Hải Châu trong 3 ngày sẽ bàn giao quyết định trên đến Nguyễn Hữu Linh là người bị kết án, Viện kiểm sát nhân dân quận Hải Châu, cơ quant hi hành án hình sự công an quận Hải Châu, cơ quan thi hành án hình sự Công an TP Đà Nẵng…

Đại diện TAND quận Hải Châu cho biết trong 7 ngày từ khi nhận được quyết định, Nguyễn Hữu Linh phải đến cơ quan thi hành án hình sự Công an quận Hải Châu để thi hành án.

Tòa án ra quyết định thi hành án đối với cựu Phó viện trưởng Viện KSND Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh - Ảnh 1.

Nguyễn Hữu Linh khi đến tham dự phiên tòa xét xử

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh vào thang máy chung cư Galaxy 9, có hành động sờ soạng, ôm hôn bé gái 8 tuổi. Tối 2/4, ông Linh cùng gia đình bé gái làm việc với BQL chung cư.

Ngày 4/4, Công an quận 4 phối hợp với VKSND quận 4 làm việc với ông Nguyễn Hữu Linh. Bước đầu, ông Linh thừa nhận sự việc nhưng cho rằng hành động của mình với bé gái chỉ là "nựng".

Ngày 21/4, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh. Ngày 25/6, TAND quận 4 xét xử Nguyễn Hữu Linh, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Ngày 22/7, Công an quận 4 kết luận, chưa thể xác định bàn tay trái Nguyễn Hữu Linh có chạm vào bé gái hay không.

Ngày 28/7, VKS tiếp tục truy tố Linh tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi. Ngày 23/8, TAND quận 4 xét xử kín lần 2, tuyên bị cáo Linh 1 năm 6 tháng tù.

Ngày 6/11, phiên xét sử phúc thẩm do HĐXX Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP HCM) đã tuyên án bị cáo Nguyễn Hữu Linh y án sơ thẩm 1 năm 6 tháng tù về tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".