Thái Lan ghen tỵ với "con tính đường xa" của HLV Park Hang-seo cho U23 Việt Nam

Ngô Trà |

Trong khi HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị cực tốt cho VCK U23 châu Á 2020, thì HLV Nishino vẫn đang khiến người Thái cực kỳ lo lắng.

Sau thất bại thảm hại ở SEA Games 30, HLV Akira Nishino buộc phải "thay máu" U23 Thái Lan để tránh "thảm họa" lặp lại ngay trên sân nhà. Theo đó, nhà cầm quân người Nhật này triệu tập tới 10 cầu thủ mới chuẩn bị cho VCK U23 châu Á sắp tới.

Tuy nhiên, động thái này đang gặp phải rất nhiều sự nghi ngại từ báo giới Thái Lan, bởi một sự thay đổi mạnh mẽ trong cấu trúc đội bóng, khi quỹ thời gian còn lại là cực ngắn rất có thể sẽ khiến U23 Thái Lan lại "nhận đòn đau" ở giải đấu tầm châu lục lần này.

Tờ SMM Sport đưa ra nhận định đầy quan ngại của mình: "HLV Nishino buộc phải đưa ra sự điều chỉnh lớn sau thất bại thảm hại tại SEA Games 30 trên đất Philippines. Song quãng thời gian thử nghiệm và chuẩn bị quá ngắn, trong vòng chỉ chưa đến 2 tuần khiến người hâm mộ Thái Lan cực kỳ lo lắng.

Thái Lan ghen tỵ với con tính đường xa của HLV Park Hang-seo cho U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Trong khi đó U23 Việt Nam có sự ổn định rất cao. Sau chức vô địch SEA Games 30, họ hầu như giữ nguyên được bộ khung đội tuyển của mình, đồng thời có được chuyến tập huấn rất chất lượng ở Hàn Quốc. Qua đó U23 Việt Nam vừa phục hồi được thể lực, vừa đạt được trạng thái tâm lý lý tưởng trước khi đặt chân sang Thái Lan vào ngày 1/1 vừa qua".

Chính sự tính toán rất kỹ càng từ hàng năm trước của HLV Park Hang-seo và VFF đã giúp U23 Việt Nam có được một đội hình cực kỳ ổn định xuyên suốt từ vòng loại U23 châu Á trên sân nhà Mỹ Đình, qua các trận giao hữu chất lượng trước U23 Myanmar và Trung Quốc, trước khi đoạt chức vô địch SEA Games rồi thẳng tiến đến VCK U23 châu Á.

Tuy nhiên, theo SMM Sport, động thái của HLV Nishino cũng có điểm tích cực: "Xét cho cùng, SEA Games 30 chỉ là giải đấu để ông Nishino thử nghiệm đội hình. Kết quả không tốt ở giải đấu này giúp HLV này rút kinh nghiệm và tránh được những sai lầm tương tự ở VCK U23 châu Á 2020".

Trong khi U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân với U23 UEA vào ngày 10/1 tới, thì Thái Lan sẽ gặp U23 Bahrain trước đó 2 ngày, tiếp tục sau đó là đối đầu với các đối thủ mạnh là U23 Australia và Iraq.