Quý tử nhà hà mã đi gây gổ khắp nơi, đến cá sấu cũng phải nhún nhường

Gohan |

Tuy cá sấu đã chủ động "né" hà mã con ra, thế nhưng thói gây gổ của nhân vật này vẫn không dừng lại. Con hà mã nhỏ tiếp tục "cà khịa" với cả trâu rừng.

Hà mã và cá sấu được xem là có chung môi trường sống, chúng thường dành nhiều thời gian ở dưới các khu vực ao hồ, sông nước. Tuy là hàng xóm nhưng cặp đôi này không mấy hòa thuận, trong những ngày khó ở, hà mã có thể sẵn sàng làm thịt cá sấu trong tích tắc.

Đây cũng là một trong những đối thủ hiếm hoi mà cá sấu phải dè chừng nếu muốn sống sót ở châu Phi. Có lẽ cũng chính vì thế mà con hà mã con liên tục tiến đến gây gổ với bầy cá sấu đang ở trên bờ.

Xem video:

Hà mã con "háu đá" gây sự từ cá sấu đến trâu rừng nhưng kết quả mới gây bất ngờ

Khá bất ngờ là khi bị gây hấn như vậy, con cá sấu trưởng thành lại không có động thái đáp trả, trái lại, nó lặng lẽ đi xuống dưới nước như một cách để tránh khỏi rắc rối. Phải biết rằng, hà mã là loài vật có bản năng bảo vệ rất cao, đặc biệt đối với con non và lãnh thổ. Cho nên rất có thể hà mã mẹ đang ở gần đó cho nên cá sấu đã chọn phương án rút lui an toàn.

Quý tử nhà hà mã đi gây gổ khắp nơi, đến cá sấu cũng phải nhún nhường - Ảnh 2.

Được thể, một lát sau hà mã con lại tiếp tục gây sự với một con trâu rừng đang tiến lại uống nước. Nhưng trái với suy nghỉ của người xem và của cả chính con hà mã con, trâu rừng không những không né tránh mà còn tỏ thái độ lầm lì, ương ngạnh.

Đối mặt với điều này, có lẽ con hà mã chưa trưởng thành cũng cảm nhận được sự nguy hiểm đến từ thái độ đó và quyết định quay trở lại dưới nước.

Nguồn: Kruger Sightings