Bác tin có xưởng sản xuất thịt chó đóng hộp tại Ninh Bình

MẠNH ĐOÀN |

Lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Ninh Bình lên tiếng trước thông tin xưởng sản xuất thịt chó đóng được sản xuất, đóng hộp ở tỉnh này.

Tối 19/12, trả lời VTC News, ông Hoàng Trung Kiên - giám đốc Sở Công thương tỉnh Ninh Bình bác bỏ thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội việc ở tỉnh này có công ty sản xuất đồ hộp thịt chó .

"Tỉnh Ninh Bình chưa từng có đơn vị nào sản xuất đóng hộp thịt chó và cũng không có doanh nghiệp nào đang xin phép kinh doanh loại này", ông Kiên cho hay.

Theo như thông tin đăng tải trên mạng xã hội, hình ảnh về những đồ hộp đóng thịt chó với nhãn mác bằng chữ tiếng Việt và tiếng Anh trên bao bì.

Cụ thể, những chiếc hộp với mẫu mã bắt mắt kèm dòng chữ "Đặc sản thịt chó" được sản xuất tại Ninh Bình. Trên bao bì có ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình theo công nghệ của Đức. Những hộp thịt chó này còn được cho là xuất khẩu ra nước ngoài.

Sau khi hình ảnh được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ, lên tiếng phản đối sản xuất sản phẩm "thịt chó đóng hộp".

theo VTC News