Trước khi chém hàng loạt gà, chủ quán thịt chó đòi nổ bình gas tự tử vì ngáo đá

Ngọc Tú |

Trước khi chém hàng loạt gà nhà hàng xóm và leo lên tầng 2 cố thủ, Dược đã sử dụng ma túy. Do ảo giác, Dược đòi cho nổ bình gas tự sát nhưng sau đó cầm dao chém gà và cố thủ.

Ngày 4/5, Thiếu tá Nguyễn Bá Trường - Trưởng Công an phường Hưng Dũng, (TP.Vinh, Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan này đang làm thủ tục đề xuất để đưa đối tượng Hoàng Văn Dược (SN 1971, trú tỉnh Nam Định) đi cai nghiện tập trung theo diện bắt buộc cho đối tượng không có nơi cư trú.

Thiếu tá Trường cho biết, trước đó chừng 17h ngày 3/5, công an phường nhận được tin báo Hoàng Văn Dược (chủ quán thịt chó trên địa bàn phường) cầm con dao chặt dài 50cm chém đứt cổ 4 con gà nhà hàng xóm và gây náo loạn. Công an phường sau đó đã xuống hiện trường, làm rõ vụ việc.

Trước khi chém hàng loạt gà, chủ quán thịt chó đòi nổ bình gas tự tử vì ngáo đá - Ảnh 1.

Dược cố thủ trên ban công tầng 2 nhà hàng xóm.

Khi thấy công an, Dược mang theo con dao và một con gà đã chém trước đó leo qua nhiều mái nhà rồi cố thủ tại ban công tầng 2 nhà hàng xóm. Đứng trên tầng, Dược múa tay chân, bẻ cổ gà rồi chửi bới lung tung.

Nhận thấy tình hình phức tạp, công an phường Hưng Dũng điện báo lực lượng cảnh sát 113, đồng thời triển khai 2 tổ công tác để vây bắt Dược.

"Chúng tôi triển khai 2 tốp, một là đánh lạc hướng đối tượng, hai là bí mật tiếp cận để khống chế D. Khi tiếp cận thì một chiến sỹ bị Dược đấm và đạp mạnh. Nhưng sau đó công an đã khống chế được Dược thành công và đưa về trụ sở để làm rõ sau 40 phút Dược gây rối", Thiếu tá Trường kể lại.

Trước khi chém hàng loạt gà, chủ quán thịt chó đòi nổ bình gas tự tử vì ngáo đá - Ảnh 2.

Con dao mà Dược cầm chém 4 con gà và cố thủ trên tầng.

Khi đưa về trụ sở, Dược vẫn liên tục chửi bới. Công an sau đó đã đưa Dược đến Trung tâm giáo dục lao động xã hội TP. Vinh. Qua test nhanh tại đây, Dược được xác định dương tính với ma túy đá.

Theo cơ quan chức năng, vợ bỏ đi nên Dược sống một mình nuôi con nhỏ 6 tuổi. Năm 2016 Dược từng có thời gian cai nghiện tại một trung tâm ở Nghệ An, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

"Người dân xung quanh nói, trước khi cầm dao chém gà thì Dược đã quấn máy bật lửa vào bình gas với ý định sẽ cho nổ tung cả nhà và tự tử. Nhưng sau đó Dược không làm, lại cầm dao chém 4 con gà hàng xóm.

Nguyên nhân được xác định do Dược bức xúc vì vợ bỏ đi. Dược nghĩ nhóm người của vợ đuổi đánh mình nên đã cầm dao và vừa chém gà vừa nghĩ đó là nhóm người kia", Thiếu tá Trường nói và cho biết, công an sẽ giao con gái 6 tuổi của Dược cho người thân chăm sóc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại