Những tuyến phố nào được rửa đường trở lại?

Hiểu Minh |

Rạng sáng nay (19/12), một số tuyến đường đã được rửa đường trở lại sau nhiều năm tạm dừng. Việc rửa đường nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân như một giải pháp thức thời ngăn chặn bụi mịn.

Theo Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco), rạng sáng ngày 19/12, việc rửa đường đã được tiến hành trên các tuyến phố xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Cổ tân, Lê Lai, Lê Thạch và một số tuyến mất vệ sinh.

Tại quận Hai Bà Trưng, xe rửa đường rửa ở các tuyến Đại Cồ Việt, Lê Đại Hành.

Tại quận Đống Đa, 3 xe rửa đường được huy động để rửa các tuyến Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Xã Đàn, Tôn Đức Thắng, Văn Miếu, Nguyễn Khuyến, Thái Hà, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Khâm Thiên; Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Láng, Láng Hạ, Giảng Võ, Nguyễn Chí Thanh.

Phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, để đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn, 2 năm qua quận vẫn đặt hàng Urenco rửa đường cho các tuyến phố thuộc khu vực phố đi bộ các ngày cuối tuần.

Việc rửa đường được thực hiện vào đêm các ngày thứ 6, thứ 7, Chủ nhật phục vụ phố đi bộ. Rửa đường không những giúp giảm ô nhiễm bụi mịn, mà còn tấy rửa được các vết bẩn bám quét không sạch được như kem rơi vãi trên đường.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, các quận đang tổng hợp danh sách gửi Sở tổng hợp để rửa đường.

Tại cuộc họp về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội, chiều 18/12, lãnh đạo nhiều quận đã đề nghị thành phố cho xe phun nước, rửa đường tại những tuyến phố có lượng giao thông lớn nhằm giảm ô nhiễm không khí.

Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Thị Nắng Mai cho biết, trên địa bàn quận cũng đang có nhiều công trình xây dựng lớn như đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội, đường vành đai 3... phát sinh nhiều bụi.

Bà Mai kiến nghị thành phố cho tưới nước, rửa đường ở 15 tuyến đường chính.

Là địa bàn được thành phố cho thí điểm rửa đường trở lại, ông Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, việc rửa đường một lần mỗi tuần với các tuyến đường Giải Phóng, Nghiêm Xuân Yêm đã giảm thiểu được ô nhiễm không khí.

theo Tiền Phong