Táo đỏ Nhật Bản giá gần 500.000 đồng in chữ Noel hút khách

Hương Nguyễn |

Được trồng và chăm sóc tại Nhật Bản, táo đỏ được in hình bằng ánh sáng mặt trời đang là mặt hàng “nóng” nhất khiến nhiều đại gia săn tìm làm quà trong thời tiết Noel giá lạnh.

Loại táo đỏ thuộc giống Mutsu có xuất xứ từ vùng Aomori, Nhật Bản được các nghệ nhân "tung" ra đúng dịp Noel. Phía ngoài vỏ táo có chữ Merry Chrismas nổi bật thu hút nhiều khách hàng.

Chủ một cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu tại Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, khi cây táo bắt đầu ra quả, chủ vườn táo sẽ lựa chọn cẩn thận và cắt bỏ nhưng hoa và quả nhỏ để tập trung dinh dưỡng cho các trái lớn hơn phát triển tốt nhất. Đáng chú ý, loại táo này không sử dụng các loại thuốc trừ sâu mà thay vào đó, chúng được chủ vườn bọc thủ công 1 cách cẩn thận, kỹ càng để ngăn ngừa côn trùng, nấm bệnh thâm nhập.

Táo đỏ Nhật Bản giá gần 500.000 đồng in chữ Noel hút khách - Ảnh 1.

Cận cảnh hộp táo được săn đón nhiều nhất dịp Noel 2020.

"1 tháng trước khi thu hoạch, người chủ vườn sẽ chọn những quả táo đẹp mắt nhất để dán những tấm giấy chắn có in hình mà khách mong muốn. Có thể nói, đây là phương pháp in hình thủ công vô cùng độc đáo mới xuất hiện trong thời gian gần đây", một nhân viên tại cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết.

Do được trồng và chăm sóc bằng kỹ thuật đặc biệt nên mỗi quả táo in chữ bằng ánh sáng tự nhiên có giá cao gấp vài chục lần so với táo bình thường. Giá của mỗi quả táo đỏ "bay" từ Nhật Bản về đang được rao bán với giá 450.000 đồng/quả. Tuy nhiên, cửa hàng chỉ bán cả hộp 9 quả có giá 4,2 triệu đồng, không bán lẻ.

Táo đỏ Nhật Bản giá gần 500.000 đồng in chữ Noel hút khách - Ảnh 2.

Mặc dù có giá cao ngất ngưởng nhưng loại quả này vẫn làm các đại gia say đắm lùng mua về làm quà tặng cho đối tác và người thân. Anh Nguyễn Hoàng Anh Tuấn, Mỹ Đình, Hà Nội chia sẻ: "Cứ đến dịp lễ Tết, Noel tôi lại đau đầu nghĩ quà tặng đối tác, nhưng năm nay trên thị trường hoa quả tại Hà Nội xuất hiện loại táo đỏ nhập khẩu phiên bản dành riêng cho Noel, dù có giá khá cao nhưng nếu dùng làm quà tặng thì khá phù hợp, vì thế, tôi đặt mua 3 hộp".

Bên cạnh táo đỏ tự in hình, tại Hậu Giang, cũng đã xuất hiện hình thức dùng ánh sáng tự nhiên mặt trời giúp xoài tự nhả chữ. Bằng hình thức này, quả xoài "nhả chữ" được bán ra thị trường với giá 400.000 đồng/quả, thu hút nhiều khách tới đặt hàng chơi Tết Nguyên đán 2020.