Khởi tố vụ án 25 bánh heroin trôi vào bờ biển ở Quảng Nam

Sơn Tùng |

Khởi tố vụ án 25 bánh heroin trôi vào bờ biển ở Quảng Nam
Khởi tố vụ án 25 bánh heroin trôi vào bờ biển ở Quảng Nam
Người dân giao nộp những bánh heroin nhặt được ở bãi biển cho Biên phòng

Sau khi có kết quả trưng cầu giám định số chất rắn màu trắng trong những gói hình chữ nhật trôi vào bờ biển, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự.

Liên quan đến việc người dân nhặt được nhiều bánh heroin trôi vào bờ biển ở Quảng Nam, chiều 1312, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh này cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án “vận chuyển trái phép chất ma túy” để điều tra làm rõ.

BĐBP tỉnh Quảng Nam cho hay, qua trưng cầu giám định số chất rắn màu trắng trong những gói hình chữ nhật mà người dân nhặt được và giao nộp, cơ quan chức năng xác định đó là heroin, có tổng trọng lượng khoảng 10kg. Sau khi có kết quả, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án.

Khởi tố vụ án 25 bánh heroin trôi vào bờ biển ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Sau Quảng Nam, người dân 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị cũng nhặt được ma túy ở bãi biển.


Như Infonet đã thông tin, chiều 30/11, người dân xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đến Đồn Biên phòng giao nộp 1 bánh heroin nhặt được ở bãi biển thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh.

Ngay sau đó, BĐBP tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai công tác tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp số ma túy nhặt được. Ngay trong đêm 30/11, đã có 5 người dân tự giác đến giao nộp 25 bánh heroin nhặt được ở bãi biển cho lực lượng Biên phòng.

Sau Quảng Nam, người dân 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị cũng liên tiếp phát hiện và nhặt được nhiều gói ma túy đá, heroin trôi dạt vào bờ biển.


theo Infonet