Vụ cháy khiến 2 phụ nữ cùng 1 cháu bé tử vong ở Sài Gòn: Căn nhà bị khoá trong bằng 3-4 ổ khoá

Minh Toàn |

Vụ cháy khiến 2 phụ nữ cùng 1 cháu bé tử vong ở Sài Gòn: Căn nhà bị khoá trong bằng 3-4 ổ khoá
Vụ cháy khiến 2 phụ nữ cùng 1 cháu bé tử vong ở Sài Gòn: Căn nhà bị khoá trong bằng 3-4 ổ khoá
Hiện trường vụ cháy.

Do căn nhà khoá với 3-4 ở khoá bên trong nên người dân không thể vào được. Lực lượng PCCC có mặt phá khoá cửa vào bên trong thì 2 người phụ nữ cùng cháu bé đã tử vong ở tầng 2 căn nhà.

Gần 10h ngày 7/12, Công an TPHCM đang phối hợp cùng lực lượng PCCC TPHCM vẫn đang phong toả khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng, điều tra làm rõ vụ cháy tại căn nhà số 487 đường Huỳnh Tấn Phát, P. Tân Thuận Đông khiến 2 người phụ nữ và 1 cháu bé tử vong.

Bước đầu danh tính 3 nạn nhân được xác định là chị Nguyễn Thị Ngọc Diệp (SN 1974), chị Nguyễn Thị Mai Huỳnh (SN 1978) và cháu Nguyễn Mai Thanh (SN 2018, cùng ngụ quận 7).

Vụ cháy khiến 2 phụ nữ cùng 1 cháu bé tử vong ở Sài Gòn: Căn nhà bị khoá trong bằng 3-4 ổ khoá - Ảnh 1.

Hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy khiến 2 phụ nữ cùng 1 cháu bé tử vong ở Sài Gòn: Căn nhà bị khoá trong bằng 3-4 ổ khoá - Ảnh 2.

Nhiều vật dụng trong căn nhà bị cháy rụi. Ảnh: Minh Mẫn.

Theo PCCC TPHCM cho biết, khoảng 1h28 phút, lực lượng nhận được tin báo cháy ở căn nhà nằm trên đường Võ Thị Nhờ (Hẻm 487 Huỳnh tấn phát cũ), phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM.

Tuy nhiên, khi Đội Cảnh sát PCCC & cứu nạn cứu hộ Công an quận 7 tiếp cận căn nhà bị cháy thì cửa sắt căn nhà khoá trái bên trong bằng 3-4 ổ khoá. Lực lượng phải mất 5 phút mới phá được cánh cửa để chữa cháy. Khi vào bên trong thì phát hiện 2 chị Diệp, chị Huỳnh cùng cháu Thanh tử vong ở tầng 2 căn nhà.

Vụ cháy khiến 2 phụ nữ cùng 1 cháu bé tử vong ở Sài Gòn: Căn nhà bị khoá trong bằng 3-4 ổ khoá - Ảnh 3.

Lực lượng mất nhiều thời gian phá cửa.

Đến 1h39 phút, lực lượng phá cửa vào bên trong dập lửa. Như vậy tính cả thời gian từ lúc nhận tin báo tới lúc dập tắt được ngọn lửa thì mất 16 phút. Do tính chất vụ việc nên Công an TPHCM cùng các đơn vị liên quan đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ cháy.

Như đã thông tin, rạng sáng cùng ngày, người dân phát hiện khói lửa bốc cháy từ căn nhà trên đường Võ Thị Nhờ (Hẻm 487 Huỳnh tấn phát cũ), phường Tân Thuận Đông, quận 7, TPHCM. Lúc này, nhiều người hô hoán tìm cách dập lửa.

Trong căn nhà có 2 người phụ nữ và 1 cháu bé tìm cách thoát ra bên ngoài. Do lửa gặp các vật liệu dễ cháy, bít mất lối thoát nên những người này mắc kẹt bên trong.

Sau khi dập lửa xong, lực lượng phát hiện 3 người tử vong trong căn nhà. Vụ cháy còn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.