Cảnh sát Thái bắt 4 người Trung Quốc giả điếc ăn xin ở Thái Lan

Phương Anh |

Cảnh sát Thái bắt 4 người Trung Quốc giả điếc ăn xin ở Thái Lan
Cảnh sát Thái bắt 4 người Trung Quốc giả điếc ăn xin ở Thái Lan
Cảnh sát Thái Lan thông báo vụ bắt giữ người ăn xin. (Ảnh: Bangkok Post)

Theo Bangkok Post, những người này bịa ra những câu chuyện không có thật để thu hút sự cảm thông của công chúng, kiếm được 2.500 baht mỗi ngày.

Cảnh sát xuất nhập cảnh Thái Lan ban đầu bắt được Duan Yuanbiao, 60 tuổi, sau thông tin được trình báo về một người đàn ông giả điếc và mang bảng hiệu tiếng Thái nói rằng ông ta đang rất cần tiền để điều trị bệnh bạch cầu cho vợ.

Sau đó, họ bắt giữ thêm ba người đàn ông Trung Quốc khác là người quen của Duan tại một khách sạn ở khu vực Hua Lamphong, phụ trách nhập cư Sompong Chingduang nói với các phóng viên hôm thứ Năm (28/11). Ba người ăn xin này là Pan Wenxiang, 76 tuổi, Yongmin Wei 49 và Qinyun Peng, 60 tuổi.

Cả bốn người Trung Quốc đều thừa nhận đi ăn xin và giả vờ điếc. Duan nói với cảnh sát rằng biết được người Thái rất tốt bụng và thích làm công đức, nên tạo ra câu chuyện vợ mắc bệnh bạch cầu. Ông ta gõ câu chuyện bằng tiếng Trung và dịch trực tuyến sang tiếng Thái rồi đi in. Sử dụng tấm bảng, ông ta xin tiền ở các khu vực Sukhumvit, Phra Khanong, Khao San và Chatuchak.

Bốn nghi phạm sống ở Hồ Bắc, Trung Quốc và đã nhiều lần vào Thái Lan theo thị thực du lịch 60 ngày. Khi thời gian lưu trú hết hạn, họ sẽ tới Malaysia và Việt Nam ăn xin tiếp trước khi trở về Thái Lan, người đứng đầu văn phòng nhập cư cho biết. Bốn người đàn ông bị buộc tội ăn xin và thị thực bị thu hồi.

theo VTC News