Vụ 3 em nhỏ rớt khỏi xe đưa đón: "Tôi thấy người ta coi thường tính mạng học sinh quá"

Thanh Tú |

Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai đã đề nghị công an kiểm tra, xử lý nghiêm vụ xe đưa đón làm rớt 3 học sinh tiểu học.

Ông Đào Đức Trình (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Nai) thông tin trên Zing.vn, sau khi nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT thành phố Biên Hòa, đơn vị sẽ có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT, về vụ việc xe đưa đón làm văng 3 học sinh trường Tiểu học Phan Bội Châu (thành phố Biên Hòa) xuống đường.

Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, báo cáo của báo cáo của Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Biên Hoà nói 3 học sinh lớp 1/6 không bị không bị thương tích sau khi văng xuống đường. Dù sự việc không gây hậu quả nhưng Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai nhận định đây là trường hợp vi phạm nghiêm trọng của các chủ phương tiện, lái xe trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.

Do vậy, Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị Công an tỉnh Đồng Nai, UBND TP Biên Hoà chỉ đạo Công an TP Biên Hoà kiểm tra, xử lý nghiêm những người liên quan.

Chánh thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai Nguyễn Phan Trong thông tin trên báo Thanh niên, chiếc xe làm rớt 3 học sinh đăng ký vào năm 2004 và vừa mới đăng kiểm ngày 15/11/2019. Đơn vị này đang phối hợp với Công an TP.Biên Hòa xử lý vụ việc.

Cô Trương Thị Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 Trường tiểu học Phan Bội Châu xác nhận trên Pháp luật TP.HCM, cô là người có hợp đồng xe đưa đón với Công ty Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc.

Được biết xe hợp đồng loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển chạy từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình. Nhưng hôm xảy ra sự việc, Công ty báo xe bị hỏng nên nhà xe thay bằng xe 16 chỗ, do tài xế Định điều khiển, tới đón các em học sinh. Khi xe đang chở các em từ trường về nhà giữ trẻ của giáo viên thì các em rơi khỏi xe.

Cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu cho Thanh niên biết, nhiều phụ huynh đi làm cả ngày không có thời gian đưa đón và chăm sóc con nên gửi ở nhà cô giáo. Cô Loan cũng đã đăng ký hồ sơ giữ trẻ, nhà trường xét thấy hồ sơ có đủ tất cả giấy tờ như bản cam kết, giấy tờ xe, hạn kiểm định, bằng lái nên đồng ý.

Một phụ huynh chờ đón con trường cổng trường Tiểu học Phan Bội Châu bức xúc chia sẻ với PV Thanh niên về sự việc: "Tôi thấy người ta coi thường tính mạng HS quá, các em còn nhỏ mà bị nhồi nhét, tôi thấy hoài. Các xe chuyên chở về nhanh sau đó quay lại đón lớp khác, một người tài xế đó chở nhiều lớp thì sao đảm bảo được?".

Ban đầu, trong báo cáo của hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu nêu, trong quá trình xe di chuyển, một số học sinh đùa giỡn và cô giáo đã nhắc nhở. Khi qua khúc cua, tài xe cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau của xe bị bung ra và 3 học sinh rơi xuống. Cô giáo chủ nhiệm thấy học sinh không bị thương nên không báo với ban giám hiệu nhà trường.

Sau đó, theo trần tình của tài xế Định thì rất có thể anh cài chốt phía sau chưa hết.

"Xe của tôi cũng hằng ngày đưa đón các em học sinh nhưng mà lớp khác. Hôm nay, xe anh Dương bị hỏng nên điều tôi đến đón các cháu lớp 1.

Rất có thể tôi cài chốt phía sau chưa hết nên đến khúc cua thì chốt bung ra, các cháu ngồi cuối rơi xuống đường. Phát hiện sự việc, tôi dừng xe lại, cùng cô giáo chủ nhiệm kiểm tra các cháu nhưng rất may mắn cả ba học sinh chỉ trầy xước, không bị thương", Pháp luật TP.HCM dẫn lời tài xế Định.

Chiếc xe 16 chỗ vào cua gấp, văng 3 học sinh rơi xuống đường (nguồn: facebook)

(Tổng hợp)