Vụ 2 mẹ con tử vong tại bệnh viện khi sinh mổ: Bộ Công an khám nghiệm tử thi nạn nhân, điều tra vụ việc

Ngọc Tú |

Vụ 2 mẹ con tử vong tại bệnh viện khi sinh mổ: Bộ Công an khám nghiệm tử thi  nạn nhân, điều tra vụ việc
Vụ 2 mẹ con tử vong tại bệnh viện khi sinh mổ: Bộ Công an khám nghiệm tử thi nạn nhân, điều tra vụ việc
Người thân sản phụ M. tập trung tại bệnh viện yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết của 2 mẹ con sản phụ M.

Sau cái chết bất thường của 2 mẹ con sản phụ M. tại bệnh viện, Viện khoa học hình sự Bộ Công an đã khám nghiệm tử thi để điều tra vụ việc.

Ngày 24/11, ông Nguyễn Sỹ Thành - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, hiện cơ quan của Bộ Công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cụ thể, sau khi thi thể 2 mẹ con sản phụ Hồ Thị M. (27 tuổi, trú xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu) tử vong và được người nhà để lại tại nhà xác Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu, phía cơ quan công an đã tiến hành bảo vệ hiện trường, điều tra vụ việc.

Trong chiều 23/11, Viện Khoa học hình sự Bộ Công an đã đến khám nghiệm tử thi 2 mẹ con sản phụ M. để điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 nạn nhân.

Vụ 2 mẹ con tử vong tại bệnh viện khi sinh mổ: Bộ Công an khám nghiệm điều tra vụ việc - Ảnh 1.

Cơ quan công an có mặt tại Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu.

"Công an khám nghiệm đến 20h30' tối 23/11 thì xong. Gia đình sau đó đã đưa 2 mẹ con sản phụ M. về quê mai táng. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ nên gia đình cũng không có yêu cầu gì.

Phía Bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn của Bệnh viện để đánh giá làm rõ lại vụ việc. Tuy nhiên phải tuần sau mới có thể làm việc", ông Thành nói.

Như đã đưa tin, trước đó vào ngày 19/11, sản phụ M. có dấu hiệu chuyển dạ nên được đưa đến bệnh viện huyện Quỳnh Lưu để chờ sinh. Tại đây, các bác sỹ cho sản phụ M. vào khoa Sản.

Đến 11h30' cùng ngày, bác sỹ của bệnh viện chỉ định cho sản phụ M. đẻ chỉ huy. Lúc này sản phụ M. tỉnh táo, mạch, huyết áp, nhiệt độ đổn định, tim thai 140 lần/1 phút, cổ tử cung mở 8cm.

Các bác sỹ sau đó dùng thuốc 1 ống Oxytonxxin 10UI, dung dịch Glucoza 5% truyền vào tĩnh mạch cho sản phụ M. Quá trình này, sản phụ M. được bác sỹ theo dõi sát, các chỉ số khác vẫn trong tình trạng bình thường, tim thai 140 lần/1 phút.

Vụ 2 mẹ con tử vong tại bệnh viện khi sinh mổ: Bộ Công an khám nghiệm điều tra vụ việc - Ảnh 2.

Các bác sỹ cấp cứu cho 2 mẹ con sản phụ M.

Lúc 12h30' cùng ngày, các bác sỹ cho sản phụ rặn đẻ, đầu lọt thấp. Đến 12h40' cùng ngày, các bác sỹ đo thấy tim thai 110-140lần/1 phút. Khi sản phụ đang rặn đẻ thì sản phụ đột ngột xuất hiện ngừng thở, tím tái toàn thân, mất dần ý thức. Mạch cảnh và mạch bẹn của sản phụ không bắt được.

Chiều cùng ngày, sản phụ M. được chuyển lên bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An để tiếp tục cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ 2 mẹ con tử vong tại bệnh viện khi sinh mổ: Bộ Công an khám nghiệm điều tra vụ việc - Ảnh 3.

Người thân đau đớn trước cái chết của 2 mẹ con sản phụ M.

Đến 19h ngày 22/11, sản phụ M. đã tử vong. Do con của sản phụ M. vẫn đang được để lại tại bệnh viện huyện Quỳnh Lưu nên gia đình đã đưa sản phụ M. về tại đây và tập trung yêu cầu bệnh viện cũng như cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Đến tối 23/11, cơ quan chức năng mới khám nghiệm xong tử thi 2 nạn nhân. Gia đình sau đó đã đưa 2 nạn nhân về quê mai táng theo phong tục.