40 giây trước khi từ giã tuyển Việt Nam, Anh Đức vẫn khiến người Thái phải "giật mình"

Lupo |

40 giây trước khi từ giã tuyển Việt Nam, Anh Đức vẫn khiến người Thái phải "giật mình"
40 giây trước khi từ giã tuyển Việt Nam, Anh Đức vẫn khiến người Thái phải "giật mình"

Kinh nghiệm và sự điềm tĩnh của Anh Đức là những điều vô giá, chỉ có thể tích lũy qua nhiều trận đánh quan trọng.

Phút bù giờ cuối cùng của trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan, tỉ số vẫn là 0-0. Thái Lan được hưởng quả phạt góc nhưng trái bóng bị phá ra. Sau pha tranh chấp, bóng đến chân Anh Đức. Đó là thời điểm chỉ còn 30 giây nữa là hết trận.

Dừng lại một nhịp để quan sát, tiền đạo kỳ cựu đẩy trái bóng vào khoảng trống phía sau lưng đối phương. Công Phượng băng lên nhận bóng và mở sang cánh phải cho Hồng Duy bứt tốc.

40 giây trước khi từ giã tuyển Việt Nam, Anh Đức vẫn khiến người Thái phải giật mình - Ảnh 1.

Pha chuyền bóng của Anh Đức cho Công Phượng

Người Thái đã phải "giật mình" trước pha lên bóng tốc độ đó. Nếu như Hồng Duy và Trọng Hoàng phối hợp chính xác hơn, ĐT Việt Nam đã có thể có pha uy hiếp khung thành đúng vào những giây cuối cùng.

5 tháng trước, trên đất Thái Lan, cũng chính Anh Đức với một cú đánh đầu ở phút bù giờ đem tới chiến thắng 1-0 cho Việt Nam. Lần này, anh không thể lập công, song vẫn cho thấy khả năng xử lý đáng nể trong thời điểm gấp rút.

Nhưng đường chuyền cho Công Phượng cũng là pha chạm bóng cuối cùng của Anh Đức trong màu áo ĐTQG. Anh đã nói lời từ giã đội tuyển trước trận gặp Thái Lan.

Người hâm mộ ủng hộ quyết định của Anh Đức, nhưng vẫn không khỏi tiếc nuối khi phải chia tay một trong những người hùng trong chiến dịch AFF Cup 2018. Sẽ không dễ dàng để HLV Park Hang-seo sớm tìm được một người thay thế tốt vị trí mà Anh Đức để lại.

Anh Đức chơi 36 trận và ghi 12 bàn thắng cho ĐT Việt Nam. Tại AFF Cup 2018, Anh Đức ghi được 4 bàn. Trong số đó có bàn thắng quyết định chức vô địch vào lưới Malaysia ở chung kết lượt về.