Đang tìm kiếm thi thể nữ sinh bị giáo sư giết hại, phân xác, thợ lặn bất ngờ phát hiện thêm 1 bộ xương bí ẩn khác dưới đáy sông

JAYDEN |

Vụ án gây chấn động nước Nga tiếp tục có những diễn biến phức tạp khi nạn nhân thứ 2 chưa rõ danh tính và chưa biết có liên quan đến giáo sư Oleg Sokolov hay không.

Sáng thứ bảy 9/11, cảnh sát thành phố St. Peterburg đã cứu được giáo sư sử học nổi tiếng Oleg Sokolov, 63 tuổi khi ông say rượu và rơi xuống dòng sông lạnh giá Moika. 

Lúc ấy, Sokolov mang theo mang theo ba lô chứa cánh tay đầy thương tích của 1 nạn nhân nữ cùng khẩu súng ngắn với ý định thủ tiêu vật chứng.

Ngay lập tức, Sokolov bị bắt giữ để điều tra vụ án giết người. Kế đó, cảnh sát khám xét nhà và phát hiện phần thi thể không còn nguyên vẹn của nạn nhân Anastasia Yeshchenko, 24 tuổi. 

Nữ sinh này đã tốt nghiệp đại học, ở lại giúp giáo sư Sokolov trong một số nghiên cứu và đồng thời giữa 2 người được cho là có quan hệ tình ái. 

Điều tra ban đầu cho biết, nạn nhân có thể đã bị bắn chết trong một cuộc cãi vã hôm 7/11.

Đang tìm kiếm thi thể nữ sinh bị giáo sư giết hại, phân xác; thợ lặn bất ngờ phát hiện thêm 1 bộ xương bí ẩn khác dưới đáy sông - Ảnh 1.

Nghi phạm giết người vốn là nhà sử học nổi tiếng Oleg Sokolov (Ảnh: CNN).

Trong quá trình điều tra, đội tìm kiếm cứu hộ St. Petersburg đã rà soát trên sông Moika với mục tiêu phát hiện thêm phần thi thể của nạn nhân nữ. 

Tuy nhiên, họ lại trục vớt được bộ xương của một nạn nhân khác trong một chiếc túi, nghi thuộc về nam giới. 

“Những phần thi thể này đã được tìm thấy nhưng không thuộc nạn nhân nữ trong vụ án ban đầu” - nguồn cảnh sát cho biết với hãng tin TASS. Các thợ lặn đã tiếp tục công việc suốt ngày hôm qua 10/11.

Đồng thời cảnh sát cho hay: “Việc có mở thêm 1 hồ sơ vụ án hình sự nữa hay không sẽ được quyết định trong thời gian tới”

Vấn đề này phụ thuộc vào các phần xương người mới được tìm thấy, hiện không liên quan gì đến nghi phạm sử gia Sokolov. 

Tuy nhiên, việc liên tiếp phát hiện 2 thi thể dưới dòng sông nội đô của thành phố lịch sử St. Peterburg đang khiến người dân và truyền thông Nga hết sức quan tâm.

Đang tìm kiếm thi thể nữ sinh bị giáo sư giết hại, phân xác; thợ lặn bất ngờ phát hiện thêm 1 bộ xương bí ẩn khác dưới đáy sông - Ảnh 2.

Thợ lặn có phát hiện bất ngờ dưới sông Moika: phần xương của một nạn nhân khác chưa rõ danh tính (Ảnh: CNN)

Đến giờ, Oleg Sokolov thông qua luật sư của mình đã thừa nhận hành vi giết người. 

Cảnh sát đang nỗ lực xác minh lời khai của nghi phạm, tìm kiếm đầy đủ các phần thi thể cũng như kiểm chứng một tin tức lan truyền mạnh trên truyền thông - đó là về thói quen nghiện rượu, hành hung nhiều sinh viên nữ của giáo sư Oleg Sokolov.

theo HELINO