Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa

Bình Minh |

Mi Watch sở hữu thiết kế và nhiều tính năng giống Apple Watch nhưng có giá rẻ chỉ bằng một nửa.

Tại sự kiện diễn ra tại Trung Quốc ngày hôm nay, Xiaomi đã chính thức ra mắt chiếc smartwatch mới mang tên Mi Watch. Mặc dù trong suốt những năm qua Xiaomi đã tung ra nhiều thiết bị đeo được dưới tên thương hiệu Mi Band và Amazfit, tuy nhiên có thể coi Mi Watch là chiếc smartwatch đầu tiên mà Xiaomi thật sự đầu tư và có đủ sức cạnh tranh với Apple Watch. Song song với đó, Mi Watch cũng có giá cao hơn đáng kể so với những smartwatch trước đây của hãng.

Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa - Ảnh 1.

Thiết kế nhái Apple Watch

Có thể nói Mi Watch là một bản sao trọn vẹn về thiết kế của Apple Watch. Chiếc đồng hồ này sở hữu mặt đồng hồ hình vuông với nút cuộn (crown) và nút bấm ở cạnh phải giống hệt Apple Watch. Nút cuộn của Mi Watch sẽ giúp người dùng thao tác qua các thành phần giao diện. Bên cạnh hai nút bấm trên, người dùng còn có thể thao tác với Mi Watch thông qua màn hình AMOLED 1.78-inch.

Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa - Ảnh 2.

Viền của Mi Watch được làm bằng nhôm. Đi kèm Mi Watch là dây cao su, mà theo Xiaomi là thân thiện với da và không gây dị ứng. Mi Watch có hai phiên bản màu sắc là bạc hoặc xám, trong khi dây đi kèm có bốn tuỳ chọn là đen, trắng, bạc và xanh.

Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa - Ảnh 3.

Ngoài ra, Mi Watch còn có phiên bản đặc biệt với màn hình được làm bằng kính sapphire chống trầy xước, đi đôi với viền thép và dây đeo thép.

Snapdragon Wear 3100 4G, hỗ trợ eSIM, dung lượng pin lớn

Mi Watch sử dụng chip Snapdragon Wear 3100 4G. Mi Watch không phải smartwatch đầu tiên với con chip Snapdragon Wear 3100, nhưng là smartwatch đầu tiên với con chip Snapdragon Wear 3100 4G, hỗ trợ kết nối mạng mọi lúc mọi nơi.

Do có hỗ trợ 4G, Mi Watch có thể hoạt động độc lập mà không cần đến smartphone. Ví dụ, người dùng có thể để smartphone ở nhà và ra ngoài đường chạy bộ với Mi Watch mà vẫn có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi... Để có thể làm được điều này, Mi Watch được tích hợp eSIM (SIM điện tử) giống như Apple Watch. Dù vậy, không rõ Xiaomi có giới hạn việc kích hoạt eSIM của Mi Watch ở riêng Trung Quốc hay không.

Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa - Ảnh 4.

Đi đôi với kết nối 4G, Mi Watch có dung lượng pin rất lớn so với một chiếc smartwatch là 570mAh, cao hơn tất cả những sản phẩm hiện tại như Huawei Watch GT 2, Galaxy Watch Active 2 hay Apple Watch Series 5.

Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa - Ảnh 5.

Chạy WearOS được Xiaomi tuỳ biến

Trong một động thái bất ngờ, Mi Watch sử dụng nền tảng WearOS của Google. Tuy nhiên, Xiaomi có tiến hành tinh chỉnh giao diện của Mi Watch và gọi nó là "MIUI for Watch". Xiaomi cũng thay thế trợ lý ảo Google Assistant bằng trợ lý ảo XiaoAI của riêng mình.

MIUI for Watch có kho ứng dụng riêng với hơn 40 ứng dụng ở thời điểm hiện tại. Thế nhưng, không ít các ứng dụng này được sinh ra chỉ để phục vụ người dùng Trung Quốc (QQ, WeChat). Hy vọng nếu chiếc đồng hồ này được ra mắt ở thị trường quốc tế, kho ứng dụng của nó sẽ trở nên phong phú hơn.

Giá rẻ bằng một nửa so với Apple Watch

Mi Watch có mức giá 1299 NDT (tương đương 4.3 triệu đồng) tại Trung Quốc và sẽ được bán ra vào ngày 11/11. Đến tháng 12, Xiaomi sẽ tiếp tục bán ra phiên bản đặc biệt nữa của Mi Watch với màn hình được làm bằng kính sapphire chống trầy xước, viền thép, dây đeo thép và giá 1999 NDT (6.6 triệu đồng).

Xiaomi ra mắt smartwatch nhái Apple Watch, giá rẻ bằng một nửa - Ảnh 6.

theo Theo Trí Thức Trẻ