Bị phát hiện ma túy trên người nhưng... cãi ‘chày cối’ không nhận

Trung Hiếu |

Khi bị tổ công tác Y20/141 phát hiện hành vi tàng trữ gói ma túy đá trên người, ban đầu, đối tượng kiên quyết không nhận mà tìm đủ mọi cách giải thích vòng vo. Sau đó, qua quá trình đấu tranh, trước những chứng cứ không thể chối cãi, người đàn ông mới chịu thừa nhận hành vi phạm pháp.

Chiều 25-10-2019, tổ công tác Y20/141 CATP Hà Nội do Thiếu tá Chu Văn Ngọc (Đội CSGT số 5, Phòng CSGT) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Trâu Quỳ - Gia Lâm (huyện Gia Lâm).

Đến 16h, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi trên một chiếc xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên đã tiến hành dừng xe để kiểm tra.

Tại khu vực đóng chốt, cảnh sát phát hiện người đàn ông cầm lái giấu một gói nilon đựng chất bột màu trắng trong túi quần, nghi là ma túy. Tuy nhiên, ngay sau đó, đối tượng này kiên quyết không nhận, cho rằng đó không phải là gói nilon của anh ta. Người này đưa ra nhiều giả thuyết như phơi quần ở nhà thì bị ai cho vào, hoặc có người sống gần mượn quần...

Dù vậy, qua quá trình đấu tranh với những chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng trên đã phải cúi đầu thừa nhận hành vi phạm pháp, và cho biết gói nilon đó chứa ma túy đá, do anh ta mua về để sử dụng. Danh tính của người này được làm rõ là Nguyễn Văn Khanh (SN 1973, trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm).

Thiếu tá Chu Văn Ngọc cho biết: "Bị lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện gói ma túy đá trong túi quần, đối tượng vẫn liên tục khẳng định rằng đó không phải là đồ của anh ta. Song tổ công tác đã đấu tranh tại chỗ, đưa ra những chứng cứ và lập luận để bác bỏ lời nói dối của đối tượng, từ đó, người đàn ông đã phải thừa nhận hành vi của mình".

Sau khi làm rõ, tổ Y20/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về Công an Thị trấn Trâu Quỳ để xử lý theo quy định của pháp luật.

>> Xem link gốc tại đây

theo An ninh Thủ đô