Ổ nhóm chuyên đột nhập vào trường học và nghĩa trang để trộm

Quỳnh Lưu |

Chỉ trong thời gian ngắn, nhóm này đã đột nhập vào hàng loạt trường học, nghĩa trang để trộm tài sản, chậu cây cảnh bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 25/10, Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản ở trường học, nhà dân và cả nghĩa trang.

Cụ thể, sau 1 thời gian điều tra, công an đã bắt giữ 8 đối tượng trong ổ nhóm trộm cắp do Mai Văn Cường (SN 1986, trú xã Xuân Lai, huyện Thọ Xuân) cầm đầu.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đêm đến thường đi xe máy dọc tuyến Quốc lộ 47 và đường Hồ Chí Minh qua các huyện: Đông Sơn, Triệu Sơn, Thọ Xuân, Yên Định, Ngọc Lặc.

Khi phát hiện các trường học không có bảo vệ hoặc nhà dân ven đường không có người ở nhà thì đột nhập vào trộm cắp những tài sản có giá trị như: máy vi tính, xe máy, tivi, cây cảnh, hoa phong lan... sau đó đem đi các địa bàn khác tiêu thụ.

Ổ nhóm chuyên đột nhập vào trường học và cả nghĩa trang để trộm - Ảnh 1.

8 đối tượng trong ổ nhóm bị công an bắt giữ và tang vật vụ án.

Không chỉ trộm cắp máy tính, tiền, quần áo, giày dép, các đối tượng còn đột nhập vào cả nghĩa trang liệt sỹ trộm chậu cây cảnh về bán lấy tiền tiêu xài.

Chỉ trong một thời gian ngắn, ổ nhóm này đã gây ra khoảng 20 vụ trộm cắp tài sản với tổng giá trị tài sản ước tính gần 200 triệu đồng.

Hiện Công an huyện Thọ Xuân đã thu hồi được nhiều tài sản trả lại cho các bị hại, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án này.