Hướng dẫn chọn mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

NgaMs |

Không thể phủ nhận vai trò của máy nén khí trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Và việc đầu tư những sản phẩm máy nén chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng là ưu tiên của người dùng hiện nay.

Máy nén khí "đảm nhiệm" vai trò gì?

Máy nén khí là thiết bị cung cấp khí nén cho các công cụ: máy khoan, bơm hơi, cầu nâng rửa xe, phun sơn,… còn hỗ trợ cho việc điều khiển thiết bị tự động, vệ sinh, sản xuất, nâng hạ hàng hóa,… đồng thời làm sạch bụi, xì khô, sửa chữa, bảo dưỡng xe cộ trong các tiệm xịt rửa xe.

Hướng dẫn chọn mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 1.

Vai trò quan trọng của máy nén khí

Khí nén còn được sử dụng để giúp đóng mở cửa xe, hỗ trợ cho việc điều khiển các thiết bị tự động trên tàu hay đường ray của xe lửa,... Vai trò của thiết bị nén khí là rất lớn, cho nên nhu cầu sở hữu sản phẩm này đặc biệt cao trong những năm gần đây.

5 tiêu chí chọn sản phẩm nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng

Dựa vào đối tượng người dùng cụ thể

Với nhu cầu sử dụng trong nhà xưởng có quy mô nhỏ: Đối với đối tượng này, việc lựa chọn các dòng máy sở hữu áp lực trung bình là tốt nhất. Để mang lại hiệu quả cao vượt trội, bạn cũng có thể tìm mua các dòng sản phẩm có công suất cao.

Với những đơn vị sản xuất quy mô lớn: Nhu cầu khí nén của những đơn vị này là vô cùng cao và liên tục. Vì vậy, một sản phẩm máy nén khí có áp suất cực lớn như máy nén khí trục vít chính là chiếc phù hợp, đáp ứng tốt được công việc của người dùng.

Với nhu cầu sử dụng trong gia đình: Những chiếc máy nén khí mini được xem là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các hộ gia đình, đáp ứng tốt các nhu cầu công việc như: xì khô, bơm hơi, bắn đinh, xịt bụi,… Tùy vào nhu cầu và sở thích của mình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm nén khí có dầu hoặc không dầu.

Hướng dẫn chọn mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 2.

Ứng dụng đa dạng của máy nén khí mini

Lựa chọn loại máy nén khí sao cho phù hợp

Thị trường hiện nay có 2 loại máy nén khí cơ bản mà người dùng có thể lựa chọn như sau: Máy nén không khí piston: dành cho nhu cầu sử dụng khí nén không liên tục với các công việc điều khiển tự động, phun sơn,... và máy bơm khí nén trục vít: phù hợp với công việc cần lượng khí nén dồi dào, liên tục, ổn định, thường được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất.

Mua máy của các thương hiệu uy tín

Việc sở hữu những chiếc máy nén khí trục vít, máy nén khí piston đến từ các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được đánh giá cao trên thị trường là điều quan trọng hàng đầu để người dùng có thể sử dụng được những sản phẩm chất lượng, lâu bền nhất. 

Người dùng có thể tham khảo một số sản phẩm nén khí từ các thương hiệu như: Palada, Puma, Fusheng, Airman, Kumisai,...

Hướng dẫn chọn mua máy nén khí phù hợp với nhu cầu sử dụng - Ảnh 3.

Lựa chọn thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm vượt trội

Máy nén cần phải phù hợp với điều kiện kinh tế

Nếu như đơn vị của bạn nhỏ với nhu cầu sử dụng không quá cao, thì các sản phẩm nén khí của Puma, Fusheng hay Pegasus,… là phù hợp nhất. Các sản phẩm này không chỉ sở hữu hiệu quả làm việc cao, công suất lớn, mà chúng còn được bán với mức giá vô cùng hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của đại đa số người dùng hiện nay.

Quan tâm tới vấn đề độ ồn của máy

Đối với những môi trường yêu cầu cao về sự yên tĩnh, người dùng cần chú ý về thông số kỹ thuật của độ ồn. Điều này nhằm tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng cũng như mọi người người xung quanh.

Do đó, một sản phẩm có độ ồn đạt mức cho phép sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn để hạn chế vấn đề này.

Hy vọng, những chia sẻ để chọn mua máy nén khí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng mà máy nén khí Yên Phát đã cung cấp trên đây sẽ có ích đối với người dùng nếu có ý định sở hữu cho mình thiết bị tiện dụng này. 

Nếu cần được tư vấn kỹ hơn về chức năng, giá thành của các sản phẩm máy nén không khí, quý khách vui lòng gọi tới số máy 0912 370 282 để được nhân viên của Yên Phát giải đáp tận tình.