Ném vở học sinh xuống đất sau khi chấm bài, cô giáo thanh minh: "Chỉ là vô tình bỏ xuống"

Hương Trà |

Ném vở học sinh xuống đất sau khi chấm bài, cô giáo thanh minh: "Chỉ là vô tình bỏ xuống"
Ném vở học sinh xuống đất sau khi chấm bài, cô giáo thanh minh: "Chỉ là vô tình bỏ xuống"

Cô giáo cho biết mình chỉ vô tình bỏ vở rơi xuống đất chứ không hề cố ý ném xuống.

2 ngày qua, mạng xã hội xôn xao trước đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nữ giáo viên ngồi trên bàn chấm bài cho học sinh, chấm xong cô ném vở xuống đất để học sinh tự lên nhặt mang về chỗ ngồi. Trong clip, hành động này được lặp lại 2 lần.

Cô giáo vứt vở học sinh xuống đất gây bức xúc

Được biết, cô giáo xuất hiện trong đoạn clip trên là cô Nguyễn Thị Tư (42 tuổi), là chủ nhiệm lớp 1C, trường tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, H.Phước Long, Bạc Liêu). 

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin lan truyền trên mạng xã hội, BGH trường tiểu học C Vĩnh Thanh đã tổ chức cuộc họp đột xuất. Thành phần gồm ban giám hiệu, thanh tra, công đoàn cùng giáo viên và nhân viên nhà trường để xác minh làm rõ nội dung clip.

Trong cuộc họp này, cô Nguyễn Thị Tư cho biết sự việc diễn ra trong clip xảy ra vào khoảng tháng 9 vừa qua. Trong lúc nhận xét vở bài tập toán của học sinh thì có một phụ huynh đến nhờ cô tư vấn về đóng tiền mua bảo hiểm y tế cho con.

Vừa nhận xét vừa tư vấn cho phụ nữ nên cô Tư đã "vô tình" bỏ vở học sinh xuống bục giảng rồi gọi tên học sinh lên cầm về. 

Thông tin trên báo Thanh Niên, ông Quốc Việt - phó hiệu trưởng Trường tiểu học C Vĩnh Thanh, chia sẻ dù cố ý hay vô tình, cô Tư đã thừa nhận đó là việc làm sai, vi phạm đạo đức nhà giáo. Đồng thời, nhà trường cũng đã buộc cô Tư phải làm bản tường trình sự việc để trường xin ý kiến giải quyết từ Phòng GD-ĐT H.Phước Long.

Cũng trên báo Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Thiện, Trưởng phòng GD-ĐT H.Phước Long, cho biết sau khi sự việc xảy ra, đại diện Phòng GD-ĐT trực tiếp làm việc với nhà trường và cô Tư.  Trước mắt, Phòng GD-ĐT đề nghị nhà trường tạm thời không cho cô Tư đứng lớp, sẽ phân công GV khác thay thế. Sau khi xác minh cụ thể, Phòng GD-ĐT sẽ đề xuất UBND huyện xử lý.

(Tổng hợp)