Nửa đêm dậy đi vệ sinh, mẹ hết hồn nghe tiếng động nhạy cảm trong phòng con gái 12 tuổi và cách xử lý tinh tế

M52 |

Mai Mai đã rất lo sợ cô con gái 12 tuổi của mình làm việc dại dột trong phòng ngủ. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến, biết được sự thật cô đã lập tức hành động.

Mai Mai có một cô con gái năm nay 12 tuổi. Cô bé có lực học tốt, luôn ngoan ngoãn, nghe lời, thật sự hiếm khi khiến bố mẹ phiền lòng. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây cô phát hiện cô bé có những biểu hiện bất thường: Hay lơ đãng, mất tập trung, thường xuyên ngồi ngẩn ngơ nhìn trời mây...

Tối vừa rồi, vì uống nhiều nước, thế nên chị thức dậy và đi vệ sinh vào ban đêm. Cũng chính vì thế cô đã phát hiện sự thật trong phòng của con gái. 

Cụ thể, cô nghe thấy những âm thanh nhạy cảm vang lên giữa đêm tối tĩnh mịch. Khi cô đi tới gần phòng con gái nhỏ, tiếng rên này càng rõ khiến cô đứng tim.

Nửa đêm dậy đi vệ sinh, mẹ hết hồn nghe tiếng động nhạy cảm trong phòng con gái 12 tuổi và cách xử lý tinh tế - Ảnh 1.

Cô con gái 12 tuổi của Mai Mai lén xem phim khiêu dâm trong phòng ngủ. (Ảnh minh họa)

Mai Mai đã rất sợ và nghĩ tới đủ tình huống xấu trong đầu. Sau đó, cô he hé cửa và bàng hoàng thấy cảnh tượng trước mặt: Con gái đang bí mật xem phim người lớn trên máy tính có vẻ rất chú tâm. 

Cô bé 12 tuổi không hay biết sự có mặt của mẹ ở phía sau.

Dù rất lo lắng nhưng cô Mai quyết định đóng cửa lại, cô đang nghĩ tới cách giải quyết khác thay vì xộc thẳng vào "bắt quả tang". 

Mai Mai trở về phòng và kể lại cho chồng, anh đã khen vợ hành xử khéo léo, tinh ý. Bởi theo anh, con gái 12 tuổi cũng đã bước vào độ tuổi thay đổi tâm sinh lý, chuyện tò mò mà xem phim người lớn dễ xảy ra.

Mai Mai bắt đầu tìm hiểu tài liệu, lên kế hoạch gần gũi, trò chuyện với con gái để con hiểu hơn về chuyện giới tính. 

Rất may, con gái thấy mẹ chủ động cũng dần cởi mở và tâm sự nhiều hơn về những khó chịu trong cơ thể, đồng thời xin mẹ lời khuyên.

Nửa đêm dậy đi vệ sinh, mẹ hết hồn nghe tiếng động nhạy cảm trong phòng con gái 12 tuổi và cách xử lý tinh tế - Ảnh 2.

Nên thẳng thắn, thành thật chia sẻ với con về vấn đề giới tính sẽ tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều phụ huynh sau khi biết con có những biểu hiện quan tâm tới tình dục lập tức cảm thấy tức giận, xấu hổ, thậm chí coi con cái là hư hỏng. 

Một số sẽ xử lý theo xu hướng bạo lực, buộc tội hoặc trực tiếp yêu cầu con dừng những hành động "đáng xấu hổ" này lại. 

Tuy nhiên, cách xử lý này dễ khiến trẻ có những nhận thức lệch lạc, sai lầm về tình dục. Hành động lẳng lặng rời đi và chủ động chia sẻ với con của Mai Mai được nhiều bậc phụ huynh khen ngợi.

Vậy phải làm sao khi phát hiện con bắt đầu tò mò về tình dục:

1. Mua cho con những cuốn sách về kiến thức giới tính, tình dục

Các bậc phụ huynh phương Đông thường hay e dè, ngại ngùng không dám dạy con vấn đề giới tính, tình dục. Tuy nhiên, cha mẹ càng cố gắng bưng bít, lảng tránh thì con trẻ càng tò mò và khao khát tìm hiểu. 

Giống như con gái của Mai Mai, khi tới độ tuổi thay đổi tâm sinh lý, cô bé không dám nói với mẹ mà tự tìm những thông tin không chính thống, lại còn xem phim khiêu dâm thỏa sự tò mò. Điều này thật sự nguy hiểm hơn nhiều.

Do đó, cha mẹ nên mua những cuốn sách nói về sinh lý tuổi dậy thì, trong đó có vấn đề tình dục và đặt trên bàn của con gái để bé nhìn thấy nó.

2. Nói với con những phản ứng sinh lý là bình thường

Nửa đêm dậy đi vệ sinh, mẹ hết hồn nghe tiếng động nhạy cảm trong phòng con gái 12 tuổi và cách xử lý tinh tế - Ảnh 3.

Khi biết con xem phim người lớn, đừng buộc tội, trách móc mà khẳng định sự tò mò đó là phản ứng bình thường, là dấu hiệu của sự trưởng thành. 

Khi tới tuổi vị thành niên, rất nhiều đứa trẻ cũng bắt đầu có những tò mò về giới tính, tình dục như vậy. 

Tuy nhiên, vẫn phải khuyên con không nên xem "phim người lớn". Thay vì thỏa mãn sự tò mò bằng những thước phim nóng không hợp tuổi, cha mẹ hãy gợi ý cho con tìm đọc những kiến thức về giáo dục giới tính bổ ích hơn.

3. Học các tự bảo vệ bản thân

Cuối cùng, các bậc phụ huynh hãy học cách tôn trọng quyền riêng tư của con cái, nhất là khi chúng đã tới độ tuổi dậy thì. Đặc biệt, hãy dạy chúng cách bảo vệ bản thân, tránh tiếp xúc quá thân mật với người khác giới.

theo HELINO