Diễn viên Đặng Minh Cúc: "Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt"

Tử Thất |

Sáng nay (16/10), lễ họp báo giới thiệu Ngày hội "Mottainai, Giáng sinh Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" đã được tổ chức.

Được biết, Ngày hội Mottainai là một hoạt động được tổ chức thường niên với mục đích gây quỹ trợ giúp các em nhỏ mất cha/mẹ do tai nạn giao thông, nhằm chia sẻ với những mất mát, nỗi đau mà các bé và gia đình đang phải gồng mình chống chọi.

Đồng thời kêu gọi ý thức của cộng đồng trong việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông cho chính mình và mọi người.

Đặc biệt, năm 2019 này, chương trình Mottainai có 4 đại sứ là diễn viên Lan Phương, MC - diễn viên Bình Minh, diễn viên Diễm My 9x và Hoa khôi Vầng trăng khuyết 2019 Bế Thị Băng - cô gái bị mất 1 chân do tai nạn giao thông.

Có mặt tại buổi họp báo, diễn viên Lan Phương - 1 trong 4 đại sứ của chương trình đã bày tỏ những lo lắng cực độ của mình về vấn đề an toàn giao thông hiện nay.

Diễn viên Đặng Minh Cúc: Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt - Ảnh 1.

Diễn viên Lan Phương xuất hiện xinh đẹp tại buổi họp báo

Diễn viên Đặng Minh Cúc: Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt - Ảnh 2.

"Khi trở thành mẹ rồi, Phương mới càng thấy mức độ khủng khiếp của tai nạn giao thông như thế nào. Nếu mình bị làm sao, thì ai sẽ chăm sóc cho các con?

Thế nhưng, điều Phương cảm thấy buồn nhất khi tham gia giao thông là nhiều người đùa giỡn với chính sinh mạng của mình.

Phương thấy ngoài Bắc lái xe ẩu hơn trong Nam. Trong Nam, Lan Phương còn dám lái xe ô tô đi làm. Còn từ ngày ra Bắc, Phương chưa từng dám lái xe ô tô của mình mà toàn để chồng lái. Lúc chồng bận thì Phương gọi taxi.

Có thể mọi người nghĩ rằng sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra với mình đâu. Hoặc nghĩ đơn giản rằng mình đi ẩu thì người ta sẽ tránh mình. Thế là cứ lấn làn, vượt đèn đỏ...

Phương thấy có những bà mẹ chở con tay vẫn cầm điện thọa, rồi những ông bố chở con đầu không đội mũi bảo hiểm. Nó quá nguy hiểm. Hôm nay có thể bạn không sao, nhưng không ai nói cho bạn biết tuần sau sẽ xảy ra điều gì.

Phương hy vọng chương trình này góp phần giúp mọi người nhận thức đúng đắn hơn khi tham gia giao thông. Để bảo vệ chính bản thân, đừng để mình bị đau. Vì khi đó, người thân của mình sẽ bị ảnh hưởng", Lan Phương nói.

Còn Hoa hậu "Vầng trăng khuyết 2019" - Bế Thị Băng lại chính là một trong những nạn nhân của tai nạn giao thông. Nhiều năm trước, cô đã bị tai nạn giao thông cướp đi một bên chân, khiến cuộc sống thay đổi.

Khi được chọn làm đại sứ của chương trình này, Bế Thị Băng cảm thấy rất xúc động. Vì cô có điều kiện để giúp đỡ chính những số phận không may giống như mình.

"Hy vọng chương trình có thể hỗ trợ một phần tinh thần, một chút vật chất giúp các em nhỏ có bố mẹ là nạn nhân của tai nạn giao thông vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc đời.

Hơn cả, Tôi hy vọng chương trình có thể lan tỏa những thông điệp tốt đẹp, tích cực. Đó là cộng động luôn bên cạnh họ và luôn hỗ trợ họ vơi đi phần nào mất mát", Bế Thị Băng nói.

Diễn viên Đặng Minh Cúc: Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt - Ảnh 4.
Diễn viên Đặng Minh Cúc: Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt - Ảnh 5.

Hoa khôi Bế Thị Băng mang đến tặng chương trình rất nhiều món đồ để đem đấu giá

Cũng xuất hiện trong buổi họp báo, nữ diễn viên Đặng Minh Cúc - người đóng vai Xinh trong phim "Về nhà đi con" đã mang đến một món quà rất đặc biệt.

Đó chính là chiếc túi da bằng do do chính tay cô làm trong suốt một tuần. Được biết, sản phẩm sẽ được đem ra đấu giá trong chương trình diễn ra vào ngày 8/12/2019 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Trong đoạn chia sẻ ngắn của mình, Đặng Minh Cúc cho biết cô muốn gửi một thông điệp đến mọi người: "Chậm một tí mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt", nữ diễn viên nói.

Diễn viên Đặng Minh Cúc: Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt - Ảnh 6.

Chiếc túi da do chính tay Minh Cúc làm trong 1 tuần

Diễn viên Đặng Minh Cúc: Chậm một chút mà sống, còn hơn nhanh ẩu đoảng mà đứt - Ảnh 7.

Theo tiết lộ của Ban tổ chức, Ngày hội sẽ diễn ra cả ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với nhiều chương trình hấp dẫn như: Diễu hành vì an toàn giao thông, Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn - giao lưu văn hóa Việt - Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn...

Cũng trong Ngày hội, những món đồ cũ được ủng hộ từ các tấm lòng hảo tâm, các dịch vụ làm đẹp, ẩm thực… sẽ được bán với mức giá chỉ từ 5.000 đồng/sản phẩm trở lên, nhằm gây quỹ "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc".