Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo

Paul |

Dàn diễn viên của "Vòng Xoáy Tình Yêu" từng làm mưa làm gió một thời sau 14 năm đã có những thay đổi đáng kinh ngạc.

Cách đây tròn 14 năm, bộ phim truyền hình mang tên Vòng Xoáy Tình Yêu chính thức lên sóng HTV và vấp phải không ít ý kiến trái chiều. Có người cho nói phim quá hư cấu, nhưng lại cũng có bình luận khẳng định rằng phim rất sát với thực tế xã hội,...

Giữa tâm bão tranh cãi khổng lồ ấy, Vòng Xoáy Tình Yêu đã tạo được một sức hút rất lớn đối với khán giả. Đóng góp không nhỏ cho thành công của phim chính là dàn diễn viên, ai nấy đều rất tài năng, diễn xuất tròn vai, đồng đều và để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

Những tưởng Vòng Xoáy Tình Yêu sẽ là bước đệm hoàn hảo cho nhiều tên tuổi thăng hoa, nhưng 14 năm trôi qua, phần lớn các diễn viên đều xa rời màn ảnh và chọn lấy cho mình một lối sống bình yên hơn.

1. Cao Minh Đạt - Khiêm soái ca

Nam chính của Vòng Xoáy Tình Yêu phải kể đến Khiêm. Đây là một anh chàng điển trai, nhà giàu và vô cùng mạnh mẽ. 

Anh là nạn nhân trong trò "thay danh đổi phận" do mẹ con bà Kim (NSƯT Kim Xuân) và Liễu (Như Phúc) bày ra. Họ gửi Na ( Thanh Thúy ) đến làm vợ Khiêm, thay vì Liễu.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 1.

Na bị gài về làm vợ Khiêm thay cho Liễu.

Cao Minh Đạt thời ấy đã nổi danh với đôi mắt biết nói và diễn xuất rất có hồn. Bên cạnh Vòng Xoáy Tình Yêu, anh còn được biết đến trong những truyền hình rất có tiếng tăm như: Mùi Ngò Gai (2005), Blouse Trắng (2002), Lục Vân Tiên (2004). 

Sau Vòng Xoáy Tình Yêu, với một bệ đỡ hết sức vững chắc, cứ ngỡ cái tên Cao Minh Đạt sẽ xuất hiện nhiều hơn trong các chương trình giải trí, phim điện ảnh,... nhưng không phải. Nam diễn viên soái ca từng hút hồn vô vàn khán giả vẫn chỉ trung thành với những bộ phim truyền hình. 

Sau khi lập gia đình, anh trở nên hoàn toàn khép kín với thế giới giải trí cũng như mạng xã hội. Khán giả chỉ có thể nhìn thấy anh qua những tác phẩm truyền hình anh tham gia gần đây như: Tiếng Sét Trong Mưa, Tía Ơi Đừng Say (2017), Tấm Lòng Của Biển (2015),...

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 2.

Cao Minh Đạt trong "Vòng Xoáy Tình Yêu".

Năm 2019, Cao Minh Đạt ghi dấu ấn mạnh mẽ với vai diễn ấn tượng - cậu ba Khải Duy trong phim truyền hình Tiếng Sét Trong Mưa. Nhân vật của anh đa diện về mặt tâm lý, khi yêu thì mãnh liệt khi hận thì cũng đến tận cùng. 

Nam diễn viên từng trả lời phỏng vấn, bình luận về nhân vật của mình rằng Khải Duy không phải là vai ác, anh ta là nhân vật có nội tâm dữ dội.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 3.

Cao Minh Đạt trở lại và có vai diễn cực kỳ ấn tượng trong "Tiếng Sét Trong Mưa".

2. Thanh Thúy - cô Na hiền lành

Những năm 2000, cặp đôi Cao Minh Đạt - Thanh Thúy từng là "Tiên Đồng - Ngọc Nữ" trên màn ảnh Việt. Hai người làm nên tên tuổi của nhiều phim truyền hình nổi tiếng như Blouse Trắng (2002), Lẵng Hoa Tình Yêu (2004), Mùi Ngò Gai (2005),... 

Tương tự như trong Vòng Xoáy Tình Yêu, sự kết hợp của cặp đôi màn ảnh này cũng đóng góp không nhỏ cho thành công của phim.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 4.

Na trong "Vòng Xoáy Tình Yêu".

Trong Vòng Xoáy Tình Yêu, Thanh Thúy vào vai Na - một cô gái hiền lành, tốt bụng và trầm tĩnh. Na là cháu của bà Kim nhưng ma xui quỷ khiến thế nào lại trở thành thân phận giúp việc trong gia đình của bà ta. 

Khi biết tin mình vướng một hôn ước với chàng công tử nhà quê, Liễu và mẹ đã gửi Na xuống thực hiện hôn ước thay cô tiểu thư trong nhà. Vậy là Na trở thành vợ của Khiêm. 

Ngay khi tình cảm giữa hai người bắt đầu tiến triển tốt đẹp thì Liễu tìm đến, lật đổ chính kế hoạch mình bày ra vì cô biết Khiêm là một "mối ngon". Nhà anh vừa giàu có, Khiêm lại còn đẹp trai, tài giỏi. Dĩ nhiên Liễu sẽ không để Na hưởng hết phúc phần này.

Vai diễn của Thanh Thúy trong Vòng Xoáy Tình Yêu là tiêu biểu cho xu hướng nữ chính truyền hình giai đoạn những năm 2000. Những cô gái hiền lành, nhu mì có phần nhu nhược luôn được các chàng công tử, soái ca để mắt cặn kẽ.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 5.

Những cô nàng hiền lành, phúc hậu như Na thường được các soái ca phim truyền hình những năm 2000 yêu thích.

Tương tự như Cao Minh Đạt, Vòng Xoáy Tình Yêu cũng là bệ phóng rất tốt cho tên tuổi Thanh Thúy. 

Nhưng đến năm 2008, tức là chỉ ba năm sau khi Vòng Xoáy Tình Yêu lên sóng, nữ diễn viên kết hôn với đạo diễn Đức Thịnh, từ đó lui về ở ẩn với vai trò nhà sản xuất tại công ty giải trí chung của hai vợ chồng. 

Có thể nói, Thanh Thúy chọn phương án yên bề gia thất hơn là dấn thân sâu hơn vào thế giới giải trí. Tuy nhiên, trong những dự án mà công ty của Thanh Thúy - Đức Thịnh sản xuất, chúng ta vẫn có thể tái ngộ nữ diễn viên ở những vai khách mời cô đảm nhận.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 6.

Thanh Thúy kết hôn với đạo diễn Đức Thịnh và hai người có công ty giải trí riêng.

3. NSƯT Kim Xuân - bà Kim

Bà Kim do NSƯT Kim Xuân đảm nhận, là một người đàn bà xảo quyệt. Thay vì dùng sự giảo hoạt đó áp dụng vào thương trường để làm giàu, bà Kim lại mang nó vào sòng bài để chuốc lấy vô số nợ nần. 

Khi các chủ nợ đến tận nhà đòi, bà Kim không còn cách nào khác là phải tìm về gia đình Khiêm, một mặt ở nhờ trốn nợ. mặt khác bà tìm cách cho Liễu về làm dâu nhà Khiêm để bòn rút tiền trả nợ.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 7.

Bà Kim là một người phụ nữ thủ đoạn.

Đối với NSƯT Kim Xuân, vai bà Kim trong Vòng Xoáy Tình Yêu giống như một sự bổ sung vào kho tàng diễn xuất đồ sộ của cô. Tính cả điện ảnh lẫn truyền hình, cô đã tham gia vào trên dưới 50 tác phẩm. 

Trong đó, vai diễn ấn tượng của cô phải kể đến những phim như: Quả Tim Máu (2014), Có Ngôi Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa (2017),...

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 8.

NSƯT Kim Xuân trong "Có Ngôi Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa".

NSƯT Kim Xuân có lẽ là một trong những thành viên ít ỏi của dàn diễn viên Vòng Xoáy Tình Yêu không cần đến sự thành công của phim nhưng vẫn hoạt động tốt và nổi trội trên con đường nghệ thuật. 

Với kinh nghiệm, kỹ thuật diễn xuất dày dặn, nữ nghệ sĩ gạo cội của điện ảnh Việt chưa bao giờ sợ bị thiếu vai để diễn.

Mới đây nhất, NSƯT Kim Xuân thể hiện một vai diễn chất như nước cất trong web drama Ghe Bẹo Ghẹo Ai? của Võ Đăng Khoa. Cô vào vai bà Xíu, một người mẹ quyền lực nhưng lại bất lực trước đứa con của mình. 

Sự nghiệp nghệ thuật của NSƯT Kim Xuân chưa bao giờ có dấu hiệu thoái trào, trong tương lai khán giả sẽ còn được thưởng thức tài nghệ của cô dài dài.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 9.

NSƯT Kim Xuân trong "Ghe Bẹo Ghẹo Ai?".

4. Như Phúc - cô Liễu đanh đá, tiểu tam "chảnh" nhất truyền hình

Một trong những vai diễn cực kỳ ấn tượng của Như Phúc , phải nói đến cô Liễu. Như Phúc đã thể hiện rất thành công vai diễn cô tiểu thư đanh đá, muốn gì là phải tranh giành tới cùng trong Vòng Xoáy Tình Yêu. 

Từng cái liếc mắt, câu chửi bới xách mé của Liễu đều cực kỳ chân thật, đậm chất đanh đá và ấn tượng.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 10.

Liễu đanh đá trong "Vòng Xoáy Tình Yêu".

Bên cạnh vai diễn nổi bật trong Vòng Xoáy Tình Yêu, Như Phúc còn để lại ấn tượng tốt với khán giả trong những phim truyền hình như: Hướng Nghiệp (2005), Ngã Rẽ Cuộc Đời (2006), Phận Đàn Bà, Niềm Đau Chôn Giấu,... Như Phúc lúc bấy giờ được đánh giá là có khả năng hóa thân thành nhiều nhân vật rất đa dạng.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 11.

Như Phúc và vai diễn trong "Hướng Nghiệp".

Hiện tại, Như Phúc đang hạnh phúc bên gia đình gồm chồng và bốn tiểu thiên thần đang tuổi đi học. Cô từng xuất hiện và trả lời báo chí rằng hiện tại, mỗi ngày nội chăm lo cho chồng, bốn người con và công việc nhà thôi là đã hết thời gian. 

Như Phúc thậm chí còn nhận xét rằng, cô không có nổi thời gian tự chăm lo cho chính mình.

Tất bật là vậy, nhưng chúng ta ai nhìn vào cũng có thể tự hiểu rằng cô Liễu đanh đá ngày nào giờ đây đã có một gia đình đầm ấm. Sau đổ vỡ hôn nhân lần đầu thì ở lần thứ hai, dường như hạnh phúc đã mỉm cười với Như Phúc.

5. Đức Tiến - Vũ, gã bạn trai "thợ bào" của Liễu

Vốn là một người mẫu, từng lọt top 10 Siêu Mẫu Việt Nam 2002, vai diễn trong Vòng Xoáy Tình Yêu đánh dấu những bước chân đầu tiên của Đức Tiến vào ngành làm phim. 

Nhân vật Vũ của Đức Tiến là một gã ăn chơi lêu lổng, mê cờ bạc. Anh ta cặp bồ và thường xuyên "bào" tiền Liễu. Mãi về sau này, khi Liễu đã đến nhà Khiêm ở, Vũ vẫn có đôi lần mò tới với ý định kiếm chác.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 12.
Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 13.

Liễu - Vũ trong "Vòng Xoáy Tình Yêu".

Vòng Xoáy Tình Yêu là bước ngoặt giúp Đức Tiến bẻ hướng sự nghiệp sang diễn xuất. Anh đóng chính nhiều phim như Chuyện Tình Đảo Ngọc, Mộng Phù Du, Dốc Sương Mù,...

Năm 2010, Đức Tiến kết hôn với Hoa hậu Áo dài Bình Phương sau gần ba năm yêu nhau. Năm 2013, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Đức Tiến bất ngờ sang Mỹ định cư cùng vợ. Anh theo học thêm những lớp về đạo diễn, ca hát, làm MC,... 

Cuộc sống ở Mỹ của anh ban đầu có hơi khó khăn nhưng dần dần mọi thứ đang biến chuyển tốt hơn. Chia sẻ với báo chí, giờ đây thu nhập hàng tháng của cựu siêu mẫu đã vào khoảng 7-10,000$ mỗi tháng.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 14.

Hiện tại, vợ chồng Đức Tiến đang có một cuộc sống yên ấm bên Mỹ.

6. Lý Thanh Thảo - Đào, cô y tá ghen ăn tức ở

Lý Thanh Thảo vào vai Đào trong Vòng Xoáy Tình Yêu. Đào là y tá riêng cho cô em gái bị khiếm thính của Khiêm. Cô đem lòng yêu Khiêm nhưng không được đáp lại nên sinh lòng ganh ghét với Na. 

Vì muốn giành tình cảm của chàng trai mà Đào đã nhiều lần hãm hại, vu oan cho Na. Đỉnh điểm, Đào còn liên kết với Liễu để thực hiện cú lừa lớn, đổ họa cho Na một vố đau đớn.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 15.

Sau Vòng Xoáy Tình Yêu, nữ diễn viên sinh năm 1982 tiếp tục xuất hiện trong nhiều dự án như Cỏ Dại (2003), Mùi Ngò Gai, Gia Đình Phép Thuật (2009),... Ngoài diễn xuất, Lý Thanh Thảo còn tham gia lồng tiếng phim.

Từng một lần đổ vỡ với hôn nhân trước khi tái hôn với ông xã người Hà Lan và năm 2018, nữ diễn viên từng chia sẻ rằng người bạn đời hiện tại đã giúp cô vượt qua giai đoạn khó khăn lúc mới ly hôn. 

Cô từng phải nuôi con một mình và cùng lúc chăm sóc mẹ bênh nặng. Anh cũng là người động viên cô tham gia ngành nghệ thuật trở lại vào năm 2017. Hiện Lý Thanh Thảo tập trung vào vai trò làm mẹ, chăm sóc hai cậu con trai đồng thời đầu tư cho công việc kinh doanh cá nhân.

Dàn sao Vòng Xoáy Tình Yêu sau 14 năm: Người vẫn oanh tạc màn ảnh nhỏ, kẻ an phận làm vợ hiền dâu thảo - Ảnh 16.

Mỗi người một sự nghiệp, nhưng có thể thấy dàn diễn viên chính của Vòng Xoáy Tình Yêu năm nào giờ đây, phần lớn ai nấy đều đã chọn cho mình cuộc sống gia đình, yên ổn và rời khỏi thị phi showbiz.

theo Helino