Đoàn phim 'Tây Du Ký 1986' từng bị nhầm là tội phạm bỏ trốn

T.K |

Một tình huống 'dở khóc dở cười' đoàn phim gặp phải là bị cảnh sát chặn lại vì nghi là tù nhân trốn trại do tất cả đều để đầu trọc.

Để có được một bộ phim xuất chúng trên màn ảnh nhỏ, đạo diễn Dương Khiết và đoàn làm phim đã phải lao tâm khổ tứ, chịu chấp nhận cực khổ thậm chí từng bị cảnh sát địa phương tưởng nhầm là phạm nhân trốn trại.

Đoàn phim Tây Du Ký 1986 từng bị nhầm là tội phạm bỏ trốn - Ảnh 1.

Đoàn phim Tây Du Ký từng bị tưởng nhầm là tội phạm bỏ trốn.

Theo đó, khi Tây Du Ký quay tập “Họa khởi Quan Âm viện” ở Phúc Châu, vì thiếu diễn viên quần chúng cho các vai hòa thượng, nên đoàn phim đã yêu cầu mọi người trong ê-kíp phải tham gia bằng cách cạo trọc đầu.

Lúc đó, bất kể già trẻ lớn bé đều được huy động. Thậm chí ngay cả đến nhân viên phục trang là thầy Lý Bảo Tường cũng không ngoại lệ khi bị “ép xuống tóc”.

Đạo diễn Dương Khiết đã phải huy động góp tiền mua mỗi người một chiếc mũ lưỡi trai đội nhằm che chiếc đầu trọc.

Đoàn phim Tây Du Ký 1986 từng bị nhầm là tội phạm bỏ trốn - Ảnh 2.

Các diễn viên đều phải để đầu trọc.


Sau khi quay xong, đoàn lại di chuyển đến đảo Hải Nam. Xe đi từ huyện Văn Xương qua đoạn đường ở Hải Khẩu thì bị cảnh sát vũ trang biên phòng yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

“Mọi người chú ý, ngồi yên vị trí không được manh động. Bỏ hết mũ trên đầu xuống!”, một nhóm cảnh sát lên xe yêu cầu đoàn phim.

Các thành viên nam trong đoàn đều nghe lệnh và bỏ mũ xuống nhưng ai nấy cũng đều đầu trọc. Điều này khiến cảnh sát lấy làm ngạc nhiên và thắc mắc mọi người làm công việc gì?

Chủ nhiệm sản xuất giải thích: "Đoàn phim chúng tôi đang quay Tây Du Ký, vì đóng phim nên mọi người đều phải cạo trọc đầu để đóng vai hòa thượng".

Vừa nhắc đến từ Tây Du Ký, viên cảnh sát có vẻ hứng khởi hẳn và hỏi: "Tây Du Ký à? Thế ai là Tôn Ngộ Không?". Ngay sau đó, Lục Tiểu Linh Đồng đã lập tức đứng ngay dậy và dõng dạc tự nhận mình là diễn viên đóng vai Tôn Ngộ Không.

Đoàn phim Tây Du Ký 1986 từng bị nhầm là tội phạm bỏ trốn - Ảnh 3.

Thầy trò Đường Tăng được cấp mũ để che đầu trọc.


Sau khi đã lần lượt xem mặt cả bốn thầy trò Đường Tăng, cảnh sát liền quay sang xin lỗi cả đoàn đồng thời giải thích do khu vực này có nhà tù vừa xảy ra hiện tượng tù nhân đào thoát, lực lượng cảnh sát đang truy lùng nên đã nghi ngờ đoàn phim là tội phạm trốn trại.

Theo đó, nguyên nhân chính bắt nguồn từ nghệ sĩ Lý Bảo Tường. Khi ngồi cạnh cửa sổ, anh đã thò chiếc đầu trọc lốc ra ngoài đúng lúc cảnh sát đi tuần nên đã bị hiều nhầm là nhóm tội phạm bỏ trốn.

theo Vietnamnet