Ông Huy phủ nhận là "chủ nhân thực sự" của Panorama Mã Pì Lèng, nói từng khuyên bà Ánh không xây lớn

PV |

Ông Huy phủ nhận là "chủ nhân thực sự" của Panorama Mã Pì Lèng, nói từng khuyên bà Ánh không xây lớn
Ông Huy phủ nhận là "chủ nhân thực sự" của Panorama Mã Pì Lèng, nói từng khuyên bà Ánh không xây lớn

Theo ông Huy, ông và bà Vũ Thị Ánh (chủ nhân công trình Panorama Mã Pì Lèng) là bạn bè chơi với nhau từ bé.

Mới đây, tin đồn ông "Nguyễn Lê Huy, Giám đốc Ban QLDA Công viên địa chất cao nguyên đá là chủ nhân thực sự của công trình Panorama Mã Pì Lèng" được lan truyền trên mạng xã hội.

Trên Infonet và Tuổi trẻ, ông Huy phủ nhận thông tin mình là chủ nhân thật sự của công trình trên đèo Mã Pì Lèng.

Ông Huy nói với PV báo Tuổi trẻ, ông từng giữ chức trưởng Ban quản lý dự án công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn, hiện đã nghỉ hưu được gần 3 năm nay chứ không làm Giám đốc Ban QLDA Công viên địa chất cao nguyên đá như thông tin viết trên mạng xã hội.

Theo vị này, ông và bà Vũ Thị Ánh (chủ nhân công trình Panorama Mã Pì Lèng) là bạn bè chơi với nhau từ bé và chính ông là "người đầu tiên góp ý với bà Ánh không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bê tông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm".

Cũng về tin đồn "chủ nhân thực sự của Panorama Mã Pì Lèng", ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Giang khẳng định trên Tuổi Trẻ Online: "Đó chỉ là thông tin linh tinh".

Trong chia sẻ với Infonet, ông Huy cho biết, mình có một công trình cách Panorama Mã Pì Lèng 3km, tên là Mã Pì Lèng Homestay. Vị này khẳng định, công trình này được xây dựng trên cơ sở tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. "Tôi là cử nhân luật, nên nắm luật rất chắc", Nguyễn Lê Huy quả quyết.

Về công trình Panorama xây không phép trên đèo Mã Pì Lèng, các đơn vị: gồm Sở VHTT&DL; Sở Giao thông Vận tải; Sở Kế hoạch Đầu tư; Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Hà Giang và huyện Mèo Vạc, đã họp vào ngày 8/10.

Kết quả, Sở Xây dựng Hà Giang kiến nghị UBND tỉnh Hà Giang yêu cầu huyện Mèo Vạc cải tạo, chỉnh trang một phần công trình (gồm tầng âm và một tầng nổi sát mặt đất) để phục vụ việc dừng chân, ngắm cảnh của khách du lịch.

Toàn bộ 7 tầng giật cấp phía trên của nhà hàng Panorama xây nhô ra phía sông Nho Quế sẽ bị phá dỡ để cải tạo thành đất trồng cây xanh; thời hạn phá dỡ hoàn thành trước 15/11.

Chủ đầu tư cần hoàn thiện các thủ tục pháp lý phần công trình còn lại trong thời hạn 60 ngày. Về xử lý vi phạm với chủ đầu tư là bà Vũ Thị Ánh, tỉnh cần tham khảo ý kiến Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trước khi ra quyết định.

Ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây Dựng Hà Giang nói trên VOV: "Chúng tôi đã đề xuất ủy ban tỉnh giữ lại phần nhà nằm sát đường, cải tạo để đảm bảo thân thiện với môi trường, còn toàn bộ phần công trình phía sau sẽ bỏ hết. Phần giữ lại sẽ đúng tính chất là điểm dừng chân như khuyến nghị của chuyên gia UNESCO, sẽ không có nơi ngủ nghỉ".

(Tổng hợp)

download app