Cứu người gặp nạn giữa phố, thanh niên bị trộm lấy mất xe máy gây xúc động nhưng thông tin sai lệch sau đó được người trong cuộc đính chính

LY DƯƠNG |

Thanh niên giao hàng 19 tuổi giúp đỡ cô gái bất tỉnh giữa đường phố Tứ Xuyên. Kết quả, anh đã giao hàng muộn và chiếc xe bị trộm lấy mất.

Ngày 22/5/2019, tại Đức Dương, Tứ Xuyên, Trung Quốc, trên đường đi giao thức ăn, anh chàng shipper Từ Hâm đã ra tay cứu giúp một cô gái ngất xỉu giữa đường. Với kiến thức sơ cứu học được trước đó, Từ Hâm đã kịp thời cứu giúp cô gái đó.

Cứu người gặp nạn giữa phố, thanh niên bị trộm lấy mất xe máy gây xúc động nhưng thông tin sai lệch sau đó được người trong cuộc đính chính - Ảnh 1.

Thanh niên giao hàng đang cố gắng sơ cứu cho cô gái không may ngất xỉu giữa đường.

Cứu người gặp nạn giữa phố, thanh niên bị trộm lấy mất xe máy gây xúc động nhưng thông tin sai lệch sau đó được người trong cuộc đính chính - Ảnh 2.

Từ Hâm chia sẻ: “Ban đầu, tôi vẫn còn hơi căng thẳng, nhưng tôi cố trấn an bản thân nhiều lần, cứu người là quan trọng, không được rối nữa”. 

Khoảng 1 phút sau, cô gái từ từ mở mất nhưng hơi thở vẫn yếu ớt. Ngay sau đó, các nhân viên y tế đã xuất hiện tại hiện trường, họ đã cùng Từ Hâm đỡ người bị nạn lên xe cấp cứu.

Cứu người gặp nạn giữa phố, thanh niên bị trộm lấy mất xe máy gây xúc động nhưng thông tin sai lệch sau đó được người trong cuộc đính chính - Ảnh 3.

Từ Hâm dùng áo của mình che chắn cho cô gái trong khi chờ đợi nhân viên y tế đến.

Nhiều ngày sau, hành động đẹp của chàng thanh niên 19 tuổi được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội kèm theo thông tin chiếc xe hành nghề giao hàng của anh đã bị trộm mất sau sự việc.

Dù khoảng thời gian sơ cứu cho cô gái kia chỉ 7 - 8 phút cũng đã khiến Từ Hâm trễ một vài đơn hàng. 

Xe cấp cứu rời đi, Từ Hâm đã vội vã chạy đến điểm giao hàng cách nơi xảy ra tai nạn không xa. Tuy nhiên khi quay lại vị trí cũ, chiếc xe đã không cánh mà bay. 

Được biết, Từ Hâm bắt đầu công việc giao hàng từ cuối tháng 3 năm nay, chiếc xe, mũ bảo hiểm và thùng hàng đều do anh tự mua, tổng cộng hơn 4 nghìn NDT (hơn 13 triệu VND).

Ngay sau đó, Từ Hâm đã gọi điện thoại đến 3 vị khách kia, xin lỗi vì chậm trễ và sẽ có người giao thức ăn bù lại cho khách. 

Từ Hâm cũng tìm cách xem lại camera giám sát tại nơi xảy ra vụ việc, một kẻ lạ mặt đã dắt chiếc xe của anh đi.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, Từ Hâm đã đính chính thông tin: Anh không mất xe khi giúp người, chiếc xe bị trộm lấy mất khi đang giao hàng ngay sau đó.

Cứu người gặp nạn giữa phố, thanh niên bị trộm lấy mất xe máy gây xúc động nhưng thông tin sai lệch sau đó được người trong cuộc đính chính - Ảnh 4.

Kẻ trộm chiếc xe hành nghề của Từ Hâm.

Vì không tìm lại được chiếc xe của mình, Từ Hâm cũng đã tạm nghỉ công việc giao hàng. Ngày 25/5, công ty thực phẩm nơi Từ Hâm đang theo làm quyết định trao tặng anh 1 nghìn NDT (hơn 3 triệu VND) vì nghĩa cử cao đẹp của anh.

Từ Hâm sinh năm 2000, khi mất xe anh không thông báo cho gia đình biết vì sợ họ lo lắng: “Chuyện này thật sự không có gì đâu, ra ngoài làm việc nếu có thể giúp được ai thì cứ giúp thôi”.

theo HELINO